Adobe đang đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator lên web

Photoshop cũng sẽ nhận được tùy chọn beta "chuẩn bị dưới dạng NFT" vào cuối tháng này

Thật khó tin rằng một thứ phức tạp như Photoshop và Illustrator lại có thể chạy trên các trình duyệt, nhưng có vẻ như Adobe đã tìm ra cách làm điều đó. Trong hội nghị Adobe Max, các nhà phát triển phần mềm sáng tạo đã công bố điều bất ngờ, bao gồm các ứng dụng web Photoshop và Illustrator.

Adobe đang đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator lên web

Các phiên bản web của Photoshop và Illustrator sẽ không cung cấp các khả năng tương tự như trên ứng dụng dành cho máy tính, thay vào đó các phiên bản trên trình duyệt cho phép người dùng thực hiện các tác vụ chỉnh sửa cơ bản. Hãy thử nghỉ về các ứn dụng Office 354 và Google Workspace. Tuy nhiên, sau nhiều lần cập nhật trong tương lai cả hai ứng dụng web sẽ nhận được nhiều tính năng hơn và có thể một ngày nào đó, chúng có thể thay thế các phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Adobe đang đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator lên web 2

Cho đến thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn chia sẻ tác phẩm của mình thông qua Adobe Creative Cloud và mở nó trên một thiết bị khác, bạn cần phải có máy tính để bàn hoặc iPad có cài đặt một trong các ứng dụng này. Giờ đây, Illustrator và Photoshop có thể được mở thông qua trình duyệt, người dùng có thể thoải mái truy cập tác phẩm của mình trên hầu hết mọi thiết bị.

Adobe đang đưa các ứng dụng Photoshop và Illustrator lên web 3

Adobe tuyên bố rằng các cộng tác viên sẽ có thể "xem, chia sẻ và nhận xét về các tài liệu đám mây trên web" thông qua các ứng dụng web. Trong trường hợp của Photoshop, người sáng tạo có thể điều chỉnh hình ảnh bằng cách sử dụng các chỉnh sửa nhanh thông qua bộ công cụ cơ bản của Photoshop, bao gồm chỉnh sửa màu sắc, lựa chọn và hơn thế nữa. Bản beta Illustrator trên trình duyệt cho phép các cộng tác viên "truy cập các công cụ thiết kế cần thiết và chỉnh sửa quy trình công việc bằng cách sử dụng một loạt các tính năng ban đầu."

Bản Photoshop trên trình duyệt hiện có sẵn để người dùng trải nghiệm thông qua ứng dụng Creative Cloud và dành cho người đăng ký Photoshop. Đối với ứng dụng Illustrator trên trình duyệt web , nó hiện đang ở phiên bản beta close. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang