Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà

Ý tưởng của Alienware Nyx để thay đổi cách bạn chơi game trong ngôi nhà của mình, cho phép bạn chạy đồng thời nhiều trò chơi trên mọi nền tảng.

Là một dự án R&D được đề xuất bởi Alienware's EIG (Experience Innovation Group), Concept Nyx nhằm mục đích hiện đại hóa cách bạn chơi game tại nhà của mình, cho dù một mình hay với bạn bè của bạn. Ý tưởng này thực sự đơn giản, cung cấp quyền truy cập chơi game cho tất cả mọi người trong nhà bạn. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang chơi game nào đó trên PC của mình, em trai của bạn bạn cũng có thể chơi game trên máy tính bảng hoặc trên laptop trong phòng khách và một vài người trong nhà chơi game trên điện thoại. Giả sử bạn có việc gấp nhưng đang lở trận, với Concept Nyx bạn có thể chuyển tựa game đang chơi sang phòng khách và những người bạn của bạn có thể tiếp tục chơi game PC trên TV 50+ inch một cách liền mạch. 

Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà

Nhưng để làm được điều này, bạn sẽ yêu cầu một thiết lập thiết bị rất đắt tiền và mạnh mẽ. Giải pháp là chơi game trên đám mây nhưng một nhược điểm thường gặp là độ trễ, chẳng hạn như dữ liệu cần được truyền đến bạn từ các máy chủ thực sự quá xa. Trong khi một số giải pháp như GeForce Now đang làm cho mọi thứ có thể truy cập được cho tất cả mọi người, thì lợi thế xử lý cục bộ không thể bị đánh bại.

Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà 2Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà 3

Như vậy, Nyx là một máy chủ gia đình cung cấp điện toán biên thông qua việc sử dụng xử lý trò chơi hiệu suất cao tại nhà của bạn và vì nó đang được thực hiện cục bộ nên bạn không phải lo lắng về độ trễ hoặc các vấn đề băng thông. Nyx được đề xuất cung cấp độ trễ nhiều người chơi tính bằng một chữ số (mili giây) và nó sẽ đủ mạnh để xử lý các luồng bốn trò chơi đồng thời trong khi hỗ trợ chuyển đổi thông minh trên các nền tảng khác nhau sẽ được nó hỗ trợ.

Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà 4Alienware tiết lộ Concept Nyx: Nền tảng điện toán cho phép game thủ chơi mọi nơi trong nhà 5

Điều này chắc chắn nghe có vẻ là một ý tưởng thực sự tuyệt vời và Alienware đã cho thấy một bản dựng nguyên mẫu của Nyx, có đế đèn RGB lớn và khung màu đen ở phía trên. Nó trông giống như một sự kết hợp của một bảng điều khiển và PC. Alienware cũng cho thấy một bộ điều khiển cầm tay trông rất lạ mắt với hai tông màu trắng và đen. Tay cầm cũng sử dụng đầu nối USB Type-C để sạc. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về thông số kỹ thuật, giá của Nyx nhưng chúng ta có thể mong đợi nhiều thông tin hơn vào năm 2022. Sau đây là thông cáo báo chí đầy đủ:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang