Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13

Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc iPhone 13 hết pin quá nhanh, bạn không nên quá lo lắng vì bài viết này sẽ khắc phục vấn đề trên.

Khởi động lại iPhone 13 của bạn

Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13
Một trong những cách dễ nhất để khắc phục sự cố với iPhone 13 của bạn là khởi động lại nó. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ hiện đang sử dụng và tắt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có thể đã mở và đang chạy ẩn. Bạn có thể khởi động lại iPhone 13 của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13 2
Sau khi thiết bị tắt, hãy tiếp tục và giữ nút nguồn để khởi động lại. Khi thiết bị được mở, hãy cố gắng để ý đến các ứng dụng bạn mở. Bạn càng mở nhiều ứng dụng và không đóng, thì những ứng dụng đó sẽ tiêu hao pin điện thoại của bạn ở chế độ ẩn nhiều hơn. Đặc biệt là các ứng dụng như Spotify, Twitter và các ứng dụng khác cài đặt làm mới liên tục. Nếu pin của bạn vẫn nhanh chóng tiêu hao sau khi khởi động lại, hãy xem qua bước tiếp theo. 

 

Tắt các ứng dụng ngốn pin

Như được chia sẻ ở trên, các ứng dụng có thể làm hao pin của bạn nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác. Do đó, bạn nên theo dõi ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất. May mắn thay, Apple đã giúp bạn dễ dàng xem ứng dụng nào đang sử dụng điện thoại của bạn nhiều nhất.

Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13 3

Để kiểm tra mức tiêu hao pin của bạn, hãy mở menu cài đặt của iPhone 13 và điều hướng đến Pin. Từ đây, bạn có thể kiểm tra thời điểm điện thoại của mình được sạc đầy 100% lần gần đây nhất, cũng như những ứng dụng nào chạy ẩn . Apple cho phép iPhone của bạn để chia nhỏ mức sử dụng dựa trên 24 giờ qua cũng như 10 ngày qua. Nếu kéo lên, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang tiêu hao pin của thiết bị dựa trên tổng mức sử dụng của chúng.
Các ứng dụng như Google Maps, Apple Maps và các ứng dụng khác có tính năng làm mới ẩn thường sẽ ở gần đầu danh sách này. Ngoài ra, nếu bạn chơi nhiều trò chơi trên iPhone của mình, bạn có thể thấy chúng ở đây. Bạn có thể chọn từng ứng dụng để xem thông tin chi tiết hơn về ứng dụng, bao gồm cả lượng pin ẩn và hiện mà ứng dụng đó sử dụng. 

 

Thay đổi cài đặt theo dõi vị trí

Một cách khác để tiết kiệm pin là thay đổi cài đặt định vị của iPhone 13. Theo mặc định, khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của bạn khi dùng hay không. Nếu bạn chọn cho phép các ứng dụng truy cập vị trí, chúng có thể liên tục ping vị trí thiết bị của bạn để theo dõi chuyển động và thu thập dữ liệu. 
 
Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13 4
 
Một lời khuyên là bạn nên tắt tính năng theo dõi vị trí cho bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết hoặc cài đặt ứng dụng ở chế độ khi bạn mở ứng dụng. Tuy nhiên điều này không phải là lúc nào cũng hữu ích, vì một số ứng dụng luôn cần định vị người dùng. 
 

Để thiết bị ở chế độ Tiết kiệm 

Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13 5

Nếu việc thay đổi cài đặt ứng dụng hoặc khởi động lại iPhone 13 không giải quyết được vấn đề về tuổi thọ pin của bạn, thì đã đến lúc sử dụng các tùy chọn khác. Một tính năng tuyệt vời mà iPhone có là Chế độ Tiết kiệm pin. 

Khi được bật, Chế độ Tiết kiệm pin sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng của iPhone. Tính năng cũng làm giảm một số hiệu ứng hình ảnh để làm cho điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn mà không ngốn nhiều năng lượng. Bạn cũng sẽ thấy rằng các tính năng như lệnh thoại Hey Siri trên iPhone của bạn cũng bị tắt.

Như được đề cập, Chế độ Tiết kiệm pin thực sự không phải là giải pháp lâu dài cho các vấn đề về pin iPhone của bạn. Tuy nhiên, đây có thể là một cách để tiết kiệm khi pin điện thoại của bạn đang ở "màu cam". 
 

Đặt lại cài đặt iPhone của bạn

Nếu những cách trên chưa được khắc phục và bạn vẫn gặp sự cố về pin iPhone 13, bạn luôn có thể thử đặt lại hoàn toàn điện thoại của mình. Có thể bạn đã kích hoạt tính năng hoặc cài đặt một ứng dụng không dùng đến mà bạn không nhớ và điều đó đã làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn bình thường. 

Tất nhiên, đặt lại iPhone 13 của bạn có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải xuống, cũng như bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại của bạn. Vì thế đây là cách cuối cùng mà bạn thật sự muốn cải thiện pin trên thiết bị. Để đặt lại điện thoại của bạn, hãy chuyển đến menu cài đặt trên iPhone và chọn General. Tiếp theo, kéo và click vào Transfer hoặc Reset iPhone. Thao tác này sẽ xuất hiện một menu hỏi bạn có muốn đặt lại điện thoại của mình hay xóa tất cả và cài đặt.

Đây là cách khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 13 6


Chọn Reset sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung và việc xóa sẽ cho phép bạn xóa hoàn toàn iPhone 13. Đối với tính năng này, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là chọn Reset All Settings. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang