Tính năng kỳ diệu bạn cần biết nếu sử dụng iPhone và Mac

Universal Clipboard là một công cụ tiết kiệm thời gian nhưng bạn cần phải kích hoạt nó.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của hệ sinh thái Apple là thứ mà Apple gọi là Universal Clipboard, nhưng nhiều người dùng iPhone và Mac dường như không biết sự tồn tại của nó. Điều đặc biệt là Apple chưa quảng cáo về nó cho mọi người dùng. 

Cách thức hoạt động rất đơn giản: Khi bạn sao chép nội dung nào đó trên iPhone của mình (văn bản, hình ảnh, link, bất cứ thứ gì), bạn có thể chọn Paste trên máy Mac gần đó của mình và nội dung sẽ xuất hiện giống như thể bạn đang sao copy/ paste trên cùng một máy. Điều này cũng có thể làm ngược lại, từ máy Mac sang iPhone hoặc iPad của bạn. Khi bạn đã quen với Universal Clipboard, nó sẽ nhanh chóng trở thành một trong những công cụ năng suất tốt nhất của bạn.

Tính năng kỳ diệu bạn cần biết nếu sử dụng iPhone và Mac

Nhưng nó yêu cầu một chút thiết lập và có thể khó tìm vì nó là một tính năng của công nghệ rộng hơn có tên là Handoff cho phép bạn tiếp tục làm việc trong các ứng dụng được hỗ trợ giữa iPhone, iPad và Mac. Đây là cách để kích hoạt nó.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để bật Universal Clipboard, bạn chỉ cần bật Handoff. Để làm điều đó trên iPhone hoặc iPad của bạn:

Tính năng kỳ diệu bạn cần biết nếu sử dụng iPhone và Mac 2

  • Mở Settings
  • Nhấn vào General
  • Nhấn vào AirPlay & Handoff
  • Bật Handoff

Khi tính năng này được bật, các tính năng Handoff sẽ hoạt động với bất kỳ máy Mac hoặc iPad nào khác đã đăng nhập vào cùng một ID Apple, miễn là thiết bị đó ở gần. 

Trên máy Mac của bạn

Khi Handoff được bật trên iPhone hoặc iPad của bạn, bạn cũng sẽ phải bật nó trên máy Mac của mình:

Tính năng kỳ diệu bạn cần biết nếu sử dụng iPhone và Mac 3

  • Mở System Preferences
  • Mở General
  • Bấm vào nút bên cạnh Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices

Khi bật Handoff, bạn sẽ nhận được Univesal Clipboard cũng như nhìn thấy các biểu tượng mới trong Dock cho các ứng dụng như Safari, Mail, Maps, Lịch và các ứng dụng khác khi bạn mở chúng trên iPhone hoặc iPad. Nhấp vào một trong các biểu tượng đó sẽ mở ứng dụng đó đến cùng một vị trí hoặc trang như trên iPhone / iPad của bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang