Giải đáp những thắc mắc của game thủ về thị trường game NFT đang quá nở rộ ở thời điểm hiện tại

Những tựa game NFT đang càng ngày càng xuất hiện nhiều khiến cho không ít game thủ cảm thấy vô cùng bối rối khi muốn tham gia vào một trò chơi nào đó

Ở thời điểm hiện tại thì chúng ta không thể phủ nhận được rằng những trò chơi NFT đang đem đến một làn gió mới cho thị trường game, tất nhiên tại Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhưng chắc chắn hiện vẫn có khá nhiều game thủ quan tâm đến những trò chơi NFT nhưng vẫn chưa thể nắm rõ những kiến thức nhất định với một thể loại game quá mới mẻ này. 

Trong bài viết hôm nay Lag.vn sẽ giải đáp một số thắc mắc của những người chơi mới muốn tham gia vào những tựa game NFT thường gặp phải nhé.

Liệu bây giờ bắt đầu tham gia game NFT có quá trễ?

Làn sóng game NFT trên toàn thế giới bắt đầu nở rộ là ngay lúc mà tình hình dịch bệnh đang có những chuyển biến phức tạp nhất. Lúc đó thì những trò chơi NFT còn rất sơ khai, mức độ rủi ro cũng cao hơn nhưng cũng tạo điều kiện để giúp cho không ít người chơi có cơ hội đổi đời. Còn trong thời điểm hiện tại thì thị trường game NFT lại trở nên nóng hơn bao giờ hết và mọi thứ xung quanh nó tất nhiên cũng sẽ thay đổi.

Giải đáp những thắc mắc của game thủ về thị trường game NFT đang quá nở rộ ở thời điểm hiện tại

Cũng bởi vì lý do đó nên câu chuyện bắt đầu chơi game NFT ở thời điểm hiện tại là sớm hay muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng ta hãy cùng thử lấy ví dụ về Axie Infinity khi mà đây là một trò chơi NFT mà gần như ai cũng biết đến. Khi tham gia vào trò chơi này ở thời điểm hiện tại thì người chơi sẽ phải đầu tư một số tiền khá lớn so với cách đây 1 năm, đồng thời hiệu quả lợi nhuận cũng không được vượt trội như những ngày trước.

Nguyên do là Axie Infinity đã ra mắt một khoảng thời gian dài và tạo được sự ổn định cho hệ thống trò chơi của mình. Thế nên nếu tham gia vào Axie Infinity vào thời điểm này thì câu trả lời cho người chơi sẽ là "muộn".

Giải đáp những thắc mắc của game thủ về thị trường game NFT đang quá nở rộ ở thời điểm hiện tại 2

Tuy nhiên trong những ngày gần đây đã xuất hiện khá nhiều những dự án game NFT vô cùng tiềm năng và game thủ có thể cân nhắc lựa chọn tham gia vào một sản phẩm mà mình thấy ưng ý nhất.

Liệu có cần những kiến thức về blockchain để chơi game NFT hay không?

Đối với bất kì lĩnh vực nào đó thì mức độ rủi ro đều hiện hữu và quá trình trao đổi, mua bán hay đầu từ vào những tựa game được xây dựng trên nền tảng blockchain cũng không phải là ngoại lệ. Những điều mà game thủ cần quan tâm bậc nhất đó là tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ về những dự án game, chất lượng sản phẩm và đội ngũ phát triển, vận hành trò chơi liệu có uy tin hay không.

Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng và nếu có thể tìm hiểu kỹ thì người chơi sẽ tránh được những rủi ro không đáng có khi mà cơn bão game NFT đang càn quét quá mạnh như hiện tại.

Giải đáp những thắc mắc của game thủ về thị trường game NFT đang quá nở rộ ở thời điểm hiện tại 3

Thêm vào đó thì yếu tố nắm bắt thị trường cũng có thể quyết định sự thành bại của game thủ trong một trò chơi NFT nào đó. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố khó nắm bắt và kiểm soát nhất, dù cho chúng ta có tham khảo nhiều nguồn tin khác nhau nhưng tính biến động và lặp lại của quá khứ cũng sẽ khiến cho người chơi mất kiểm soát. 

Với những điều trở nên thì game thủ cần lựa chọn cho mình một trò chơi có chất lượng đủ tốt, một cộng đồng game thủ chất lượng để tự tạo ra giá trị của bản thân trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang