Microsoft cho biết Windows 11 gặp sự cố về màu, bản sửa lỗi sẽ đến vào cuối tháng 1

Microsoft cho biết Windows 11 gặp sự cố về màu và không phải người dùng nào cũng nhận thấy vấn đề này.

Windows 11 xuất hiện với một số vấn đề nhỏ và Microsoft đã và đang nỗ lực để giải quyết từng vấn đề một kể từ khi ra mắt chính thức. Mới đây nhất, hãng Redmond đã xác nhận một vấn đề ảnh hưởng đến việc quản lý hồ sơ màu và kết xuất màu trên hệ điều hành mới. Một sửa lỗi đã được phát triển nhưng nó sẽ đến vào cuối tháng 1/2021.

Microsoft cho biết Windows 11 gặp sự cố về màu, bản sửa lỗi sẽ đến vào cuối tháng 1

Theo báo cáo của Windows Latest, lỗi đang ngăn một số trình chỉnh sửa hình ảnh hiển thị màu chính xác trên một số màn hình HDR nhất định. Vấn đề đặc biệt rõ ràng với các sắc thái màu trắng, thường có thể hiển thị bằng màu vàng sáng hoặc các màu khác.

Microsoft chia sẻ rằng sự cố xảy ra khi một số API Win32 kết xuất màu trả lại thông tin hoặc lỗi không mong muốn trong các điều kiện cụ thể. Họ nhấn mạnh rằng không phải mọi chương trình quản lý màu đều bị ảnh hưởng và các tùy chọn hồ sơ màu có sẵn trong trang Cài đặt của bản dựng Windows 11 ổn định, bao gồm cả Bảng điều khiển màu của Microsoft, được mong đợi hoạt động chính xác.

Microsoft cho biết Windows 11 gặp sự cố về màu, bản sửa lỗi sẽ đến vào cuối tháng 1 2

Microsoft cho biết họ đang làm việc để khắc phục sự cố màu sắc, ảnh hưởng đến Windows 11 phiên bản 21H2, mặc dù bản cập nhật phải đến cuối tháng 1.

Bên cạnh đó, bản vá Windows 11 KB5008215 đến vào ngày 15 tháng 12 đã mang đến cho người dùng báo cáo về một số sự cố khác, bao gồm cả một sự cố không cài đặt được. Cũng có báo cáo về các vấn đề hiệu suất SSD / NVMe vẫn được tìm thấy, mặc dù lỗi đã xuất hiện từ tháng 8.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang