Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới

Android 13 có thể mang ngôn ngữ ứng dụng cùng với hàng loạt cài đặt mới để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong khi nhiều người vẫn đang chờ đợi Android 12 và Android 12L xuất hiện trên thiết bị của họ thì Google đã bắt đầu làm việc trên Android 13. Một loạt các tính năng mới bị rò rỉ có thể sẽ xuất hiện trên phiên bản Android tiếp theo và bên cạnh đó là một số hình ảnh được tiết lộ. 

Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới

Rò rỉ đến từ cộng đồng XDA, họ đã chia sẻ loạt các tính năng đang được phát triển trên Android 13. Điều đáng chú ý là Google có thể thay đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn các tính năng trong phiên bản cuối cùng.

Trong khi Android 12 dường như cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của người dùng tốt hơn, thì Android 13 dường như đang tập trung vào việc mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đầu tiên là Ứng dụng Cài đặt Ngôn ngữ, ứng dụng này sẽ giúp tất cả người dùng song ngữ dễ dàng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng và trên cả hệ điều hành.

Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 2

Tiếp theo là Thời gian chạy thông báo. Hiện tại mọi ứng dụng bạn cài đặt trên Android đều có khả năng đẩy thông báo đến thiết bị của bạn. Khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng hơn trên điện thoại của mình, số lượng thông báo cũng tăng lên, dẫn đến spam thông báo.

Với Android 13, hệ điều hành sẽ được phép cấp quyền thời gian chạy được gọi là "POST_NOTIFICATIONS" cho các thông báo. Điều này có nghĩa là thông báo có thể trở thành một tính năng mà bạn có thể chọn tham gia và không tham gia. Người dùng có thể có cơ hội chọn xem họ có muốn ứng dụng gửi thông báo đến thiết bị của họ theo cách mà bạn có thể cho phép các quyền thời gian chạy khác như Vị trí, Camera hoặc MIcrophone hay không.

Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 3

Với Android 13, Google đang đi trước và đặt nền móng cho một tính năng được gọi là "TARE", viết tắt của "Học viện tài nguyên Android" (The Android Resource Academy). Tính năng này tập trung vào quản lý sử dụng năng lượng trên thiết bị của bạn với tính năng hoạt động thông qua các chính sách AlarmManager và JobScheduler.

Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 4Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 5Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 6Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 7

Theo nguồn tin, TARE sẽ giới thiệu "Tín dụng tài nguyên Android", nó giống như như một loại tiền tệ với mức điện thoại của bạn. Về cơ bản, Google sẽ đặt giới hạn cho lượng tác vụ mà một ứng dụng có thể lên lịch thông qua JobScheduler và AlarmManager dựa trên mức pin và yêu cầu của ứng dụng.

Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 8Đây là hình ảnh đầu tiên về Android 13 cùng một số tính năng mới 9

Cuối cùng là, Layout đồng hồ trên màn hình khoá, Google cũng sẽ bổ sung cài đặt mới trên Android 13 cho phép bạn chuyển đổi layout của đồng hồ trên màn hình khoáoá. Trên Android 12, đồng hồ màn hình khá được hiển thị theo layout chia đôi nhưng với Android 13, vấn đề này sẽ được thay đổi và bạn sẽ có thể có nhiều trải nghiệm khác

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang