Hơn 1200 nhân viên của Activision Blizzard biểu tình yêu cầu CEO Bobby Kotick từ chức

Activision Blizzard đang bước vào thời kỳ đen tối nhất của mình khi số lượng người phản đối nam CEO Bobby Kotick càng ngày càng đông

Có một thực tại đáng buồn đó là khi mà Riot Games từng là một công ty gặp phải không ít phốt liên quan đến phân biệt giới tính, quấy rối tình dục... vào năm 2018 nhưng đã có thể vượt qua được những khó khăn, vươn lên mạnh mẽ và thu về cho mình không ít thành công ở thời điểm hiện tại. Đáng chú ý nhất chính là siêu phẩm Arcane trở thành series thành công nhất trên Netflix, lật đổ cả Squid Game, kèm theo đó là hàng loạt những thành công ngoài mong đợi khác mà hãng đã làm được.

Tuy nhiên điều tương tự đã không đến với Blizzard khi mà hãng đang gặp phải rất nhiều những vấn đề, mà chủ yếu là đến từ CEO Bobby Kotick của hãng.

Hơn 1200 nhân viên của Activision Blizzard biểu tình yêu cầu CEO Bobby Kotick từ chức

Trong một diễn biến mới nhất thì đã có hơn 1200 nhân viên hiện tại đang làm việc tại Activision Blizzard đã ký vào lá đơn yêu cầu sa thải CEO Bobby Kotick, dự kiến số người tham gia ký tên vào lá đơn này sẽ còn tăng nhiều trong thời gian tới. Nội dung của lá đơn này đó là yêu cầu nam CEO Bobby Kotick từ chức ngay lập tức, kèm theo đó là hội đồng quản trị sẽ phải tiến hành bầu ra một vị CEO mới cho công ty.

Được biết con số 1200 chiếm khoảng 12% số nhân viên công ty và điều này đã phần nào cho thấy được rằng công ty đang gặp phải một khủng hoảng lớn đến như thế nào. Điều đáng nói hơn là số lượng người ký tên đòi sa thải CEO Bobby Kotick đều là những người đang làm việc tại Blizzard và những chữ ký này không phải là một cuộc bầu cử nặc danh trên mạng, vì vậy sức nặng của những chữ ký này là không thể xem thường được.

Hơn 1200 nhân viên của Activision Blizzard biểu tình yêu cầu CEO Bobby Kotick từ chức 2

Nguyên do khiến cho vị CEO Bobby Kotick bị những người nhân viên căm ghét đến như thế  là vì ông là người có những hành động coi thường nhân viên, cố tình phớt lờ hay thậm chí là dung túng cho những hành vi quấy rối tình dục nơi công sở, cụ thể là ở ngay chính Blizzard. Chưa kể đã từng có những cáo buộc nhắm thẳng vào vị CEO vì những hành vi quấy rối tình dục quá trớn của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang