Người kiểm duyệt trên TikTok bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem nhiều video kinh dị

Moder này đã phải xem nội dung khiêu dâm trẻ em, các vụ tự tử và thậm chí cả việc ăn thịt đồng loại

Một người kiểm duyệt TikTok đã kiện nền tảng và công ty mẹ ByteDance vì không cung cấp hỗ trợ cho những người lao động nơi làm việc an toàn và bảo vệ sức khỏe của người kiểm duyệt nội dung, khiến cô phải tiếp xúc với những nội dung bao gồm khiêu dâm trẻ em, chặt đầu và các vụ xả súng ở trường học.

Người kiểm duyệt trên TikTok bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem nhiều video kinh dị

Bloomberg báo cáo rằng trong đơn khiếu nại của Candie Frazier, moder chia sẻ rằng cô đã phải sàng lọc các video có nội dung kinh dị liên quan đến việc ăn thịt đồng loại, chặt đầu, tự tử, ...

Trong đơn khiếu nại nói rằng mặc dù TikTok là một trong số mạng xã hội lớn đưa ra các hướng dẫn — chẳng hạn như hỗ trợ tâm lý và giới hạn ca làm việc trong bốn giờ, để giúp người kiểm duyệt đối phó với việc tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trẻ em nhưng công ty đã không thực hiện được.

Đơn kiện cũng nói rằng những người điều hành TikTok làm việc theo ca 12 giờ chỉ với một giờ nghỉ trưa và hai giờ nghỉ giải lao 15 phút và họ phải xem hàng trăm video mỗi ngày. Các luật sư của Frazier cho biết các nhân viên được phép không xem quá 25 giây mỗi video và thường xem ba đến mười video cùng một lúc.

 

Frazier, sinh sống tại Las Vegas, chia sẻ rằng cô hiện mắc chứng Rối loạn căng thẳng sau sang chấn do xem các video kinh dị. Theo đơn, cô gặp phải chịu chứng khó ngủ và gặp phải những cơn ác mộng kinh hoàng khi ngủ.

Frazier đang đòi bồi thường cho những tổn thương tâm lý và lệnh của tòa án yêu cầu công ty phải lập quỹ y tế cho moder.

Người kiểm duyệt trên TikTok bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem nhiều video kinh dị 2

Người kiểm duyệt kiện các công ty đã gây hội chứng PTSD cho họ là một vấn đề không quá mới. Một moder cho Facebook Pro Unlimited đã kiện mạng xã hội này vào năm 2018 sau khi “tiếp xúc liên tục với những hình ảnh vô cùng độc hại tại nơi làm việc” dẫn đến tình trạng hỗn loạn. Cũng có trường hợp của một moder YouTube đã kiện công ty thuộc sở hữu của Google vào năm 2020 sau khi phát hiện các triệu chứng của PTSD, trầm cảm và đó là kết quả của việc xem lại hàng nghìn video độc hại. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang