Hàng loạt nhân viên của Ubisoft "tháo chạy" khỏi công ty, ban lãnh đạo chỉ biết bất lực

Cho đến thời điểm hiện tại thì số lượng nhân viên đào thoát khỏi Ubisoft liên tục tăng lên khiến công ty có nguy cơ rơi vào khủng hoảng

Trong một thông tin được một trang tin công nghệ Axios nổi tiếng cho biết thì hiện đang có khá nhiều thành viên thuộc Ubisoft đang rời khỏi công ty, thậm chí trong đó còn có nhiều thành viên quan trọng từng tạo nên thành công của Far Cry 6 hay Assassin’s Creed Valhalla....Không chỉ thế thì những nhân viên thuộc hàng trung và thấp hơn cũng đang giảm mạnh tại các studio của hãng.

Hàng loạt nhân viên của Ubisoft tháo chạy khỏi công ty, ban lãnh đạo chỉ biết bất lực

Trang LinkedIn cũng thông tin đến cộng đồng rằng hai studio Ubisoft Montreal Ubisoft Studio hiện tại đã mất hơn 120 nhân viên và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai. Đối với studio thì đây không phải là một con số quá lớn bởi tổng số lượng nhân viên của Ubisoft Montreal đã lên đến con số hơn 4.000 rồi. Nhưng sự ra đi đột ngột với số lượng lớn thế này cũng đã phần nào khiến cho ban lãnh đạo của công ty chú ý.

Sự ra đi của hàng loạt nhân viên từ cấp thấp đến cấp cao đã khiến cho những dự án game mà hãng đang thực hiện bị chậm tiến độ, hay nghiêm trọng hơn là phải tạm hoãn. Trong khi đó thì nhiều dự án khác đnag phải nhờ vả sự giúp đỡ từ các studio ở bên ngoài nhằm giải quyết những lỗi game do số lượng người ở lại biết cách chỉnh sửa hệ thống là không nhiều.

Hàng loạt nhân viên của Ubisoft tháo chạy khỏi công ty, ban lãnh đạo chỉ biết bất lực 2

Nguyên do mà những người nhân viên này ra đi cũng khá đa dạng, bởi trong một cuộc phỏng vấn với một số nhân viên đã rời đi (tất cả đều được giấu tên) thì họ cảm thấy không hài lòng với mức lương thấp hiện tại, bất mãn với những chính sách của công ty hoặc đội ngũ ban lãnh đạo. Tuy nhiên một số khác lại cho biết rằng họ nhận thấy được những cơ hội tốt hơn (điển hình là tham gia vào những studio của miHoYo) tại khu vực Montreal cũng là một lý do quan trọng khiến họ muốn rời khỏi Ubisoft. Thậm chí một số nhân viên còn cho biết rằng tiền lương của họ tăng gấp 3 lần sau khi rời khỏi Ubisoft.

Trong thời điểm mà Ubisoft đang có ý định đưa yếu tố NFT vào game cũng không khiến cho tình hình khá khẩm hơn, thậm chí còn tạo ra một sự bất mãn lớn trong nội bộ những người trực tiếp tạo ra những trò chơi của Ubisoft.

Những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang