AMD chuẩn bị ra mắt card đồ hoạ cao cấp, đối đầu RTX 2080 Ti của Nvidia

Một tin đồn mới cho biết, AMD sẽ ra sớm ra mắt 2 GPU mới là Navi 21 và Navi 23. Có thể AMD cho ra mắt 2 card đồ hoạ cao cấp này để “đối đầu” với RTX 2080 Ti hàng đầu của Nvidia.

 

Khi nói về các card đồ hoạ tầm trung, thì có lẽ AMD đã gặt hái nhiều thành công hơn so với Nvidia. Nhưng một tin đồn mới cho biết, AMD sẽ ra sớm ra mắt 2 GPU mới là Navi 21 và Navi 23. Có thể AMD cho ra mắt 2 card đồ hoạ cao cấp này để “đối đầu” với RTX 2080 Ti hàng đầu của Nvidia. Theo RedGamingTech, thì AMD đã tiết lộ sẽ ra mắt Navi 23 vào giữa năm 2020.

AMD chuẩn bị ra mắt card đồ hoạ cao cấp, đối đầu RTX 2080 Ti của Nvidia

Theo nguồn tin, AMD rất tự tin với GPU Navi 21 - Navi 23 của mình và dựa trên lộ trình phát triển chính của công ty, thì có thể 2 sản phẩm mới này sẽ được xây dựng dựa trên kiến trúc RDNA 2.0 (tính năng dò tia theo thời gian thực) với công nghệ bán dẫn 7nm+.

AMD chuẩn bị ra mắt card đồ hoạ cao cấp, đối đầu RTX 2080 Ti của Nvidia 2

 AMD chuẩn bị ra mắt card đồ hoạ cao cấp, đối đầu RTX 2080 Ti của Nvidia 3

 

Người hâm mộ AMD cũng tin tưởng rằng bộ nhớ trong Navi 21 và Navi 23 có giữ lại tốc độ băng thông cao chót vót với bộ nhớ HBM2E. HBM2E là một dòng VRAM mới, có cấu hình xếp chồng 8-Hi, dung lượng 16Gb, đạt tốc độ ở mức 3,2Gbs. 

AMD chuẩn bị ra mắt card đồ hoạ cao cấp, đối đầu RTX 2080 Ti của Nvidia 4

Như những thông tin trên, có thể thấy “cuộc chiến GPU” giữa 2 ông lớn Nvidia, AMD vẫn chưa đến hồi kết, và sẽ gây cấn hơn nếu Navi 21 và Navi 23 ra mắt. AMD đang có lợi thế về giá cả, lợi thế đó đã giữ họ cân bằng trên thị trường với Nvidia.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang