Apple cân nhắc tăng giá iPhone 15 Pro và Pro Max

Trong bối cảnh thị trường smartphone đang trượt dốc, iPhone 15 Pro và Pro Max dự kiến sẽ có giá khởi điểm đắt hơn so với dự kiến.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang xem xét tăng giá iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, trong khi giá của iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ giữ nguyên. 

Trước đó, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm lần liệt là 999 USD và 1.099 USD.

Apple cân nhắc tăng giá iPhone 15 Pro và Pro Max

Báo cáo còn cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất khoảng 85 triệu mẫu iPhone 15 cho đến cuối năm nay. Con số này bằng với số lượng điện thoại thông minh iPhone 14 mà công ty yêu cầu vào năm ngoái. Doanh số bán hàng ổn định kết hợp với việc tăng giá cho các mẫu Pro sẽ giúp doanh thu tổng thể của iPhone tăng lên.

Gần đây trang tin The Information cho rằng, mẫu Pro và Pro Max có thể phải đối mặt với tình trạng khan hiếm ngay sau khi ra mắt, do sự cố sản xuất với màn hình do LG cung cấp cho điện thoại. Tuy nhiên, một nguồn tin của Bloomberg cho biết đó chỉ là sự cố nhỏ sẽ được giải quyết trong vòng một hoặc hai tuần và sự cố sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Apple cân nhắc tăng giá iPhone 15 Pro và Pro Max 2

Các tin đồn trước đó cho thấy iPhone 15 trong năm nay sẽ nhận được loạt cải tiến bao gồm công nghệ pin xếp chồng để tăng mật độ năng lượng, SoC A17 Bionic nhanh hơn cho Pro và Pro Max cũng như tích hợp Apple Vision Pro nâng cao.

iPhone 15 Pro Max cũng có thể bao gồm một hệ thống camera kính tiềm vọng cho phép người dùng zoom lên đến khoảng 5-6x. Các mẫu Pro cũng được cho là sẽ xuất xưởng với các nút bên hỗ trợ cảm ứng, nhưng các vấn đề kỹ thuật được cho là đã khiến thay đổi đó bị trì hoãn ít nhất trong một năm nữa.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang