Apple Đang Phát Triển AirPods Mới Tích Hợp Camera Hồng Ngoại

Apple lên kế hoạch phát hành Airpods tích hợp camera tia hồng ngoại năm 2026.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đang làm việc trên một dự án đầy tham vọng để phát triển AirPods mới tích hợp camera hồng ngoại. Thông tin này được Kuo chia sẻ trên Medium, nơi ông tiết lộ rằng công nghệ camera mới này sẽ tương tự như hệ thống Face ID trên iPhone nhưng được tối ưu hóa để nâng cao trải nghiệm âm thanh không gian, đặc biệt là khi sử dụng với Vision Pro và các thiết bị tai nghe khác của Apple.

Apple Đang Phát Triển AirPods Mới Tích Hợp Camera Hồng Ngoại

Kuo giải thích rằng mô-đun camera này sẽ cho phép các tính năng tương tác mới, như khi người dùng đang xem video và quay đầu theo một hướng nhất định, nguồn âm thanh sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với hướng nhìn, qua đó cải thiện đáng kể trải nghiệm nghe nhìn. Ngoài ra, camera hồng ngoại cũng sẽ hỗ trợ các điều khiển cử chỉ trên không, mở ra nhiều khả năng mới cho người dùng khi tương tác với thiết bị của mình.

Tuy nhiên, những chiếc AirPods này không dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường cho đến năm 2026, khi chúng bắt đầu được sản xuất hàng loạt. Foxconn, đối tác sản xuất của Apple, sẽ là nhà cung cấp chính cho các camera hồng ngoại, với khả năng sản xuất khoảng 18-20 triệu đơn vị mỗi năm. Điều này có nghĩa là khoảng 10 triệu chiếc AirPods mới có thể được sản xuất hàng năm.

Apple Đang Phát Triển AirPods Mới Tích Hợp Camera Hồng Ngoại

Trong khi chờ đợi sự ra mắt của AirPods tích hợp camera, người tiêu dùng có thể mong đợi AirPods thế hệ thứ tư và AirPods Max thế hệ tiếp theo sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, theo báo cáo từ Bloomberg. Ngoài ra, một phiên bản mới của AirPods Pro cũng dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2025. Đối với Vision Pro, sản phẩm đã được ra mắt đầu năm nay, và không có kế hoạch cho phiên bản thế hệ thứ hai cho đến cuối năm 2025, với một phiên bản giá cả phải chăng hơn nhằm giúp Apple cạnh tranh với các thiết bị VR từ Meta.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang