Trung Quốc Trình Làng SIM Tích Hợp CPU Có Khả Năng Xử Lý Mạnh Mẽ và Cải Tiến Bảo Mật

"Siêu thẻ SIM" của Trung Quốc được cho là có tốc độ đường truyền nhanh hơn tới 10 lần so với SIM tiêu chuẩn,

China Mobile vừa công bố một loại thẻ SIM mới, được trang bị lõi xử lý RISC-V 32 bit, chạy ở tốc độ 120MHz. Sản phẩm này sử dụng chip CC2560A của Texas Instruments, và là một bước tiến lớn so với các thẻ SIM truyền thống hiện nay.

Thẻ SIM mới này cung cấp 2,5MB dung lượng lưu trữ flash, gấp mười lần dung lượng của SIM thông thường và gấp đôi so với các thẻ SIM hiện có được sử dụng trong lĩnh vực IoT (Internet vạn vật), như Tom's Hardware đã chỉ ra. Đặc biệt, điểm nổi bật của sản phẩm là lõi CPU RISC-V mới, cho phép tốc độ truyền thông nhanh hơn đến 10 lần so với SIM tiêu chuẩn và cung cấp gấp đôi sức mạnh tính toán so với các siêu SIM khác.

Trung Quốc Trình Làng SIM Tích Hợp CPU Có Khả Năng Xử Lý Mạnh Mẽ và Cải Tiến Bảo Mật

Về mặt bảo mật, thẻ SIM mới này được trang bị hơn 100 tính năng an ninh cấp độ phần cứng, bao gồm mã hóa bus, bảo vệ chống kênh bên, che dấu tín hiệu nhạy cảm và khả năng chống sao chép vật lý. Những tính năng này đáp ứng tiêu chuẩn chứng nhận bảo mật cao EAL5+.

Thẻ SIM này đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng IoT hạng nặng và các kết nối khác, như thẻ ID kỹ thuật số cho sinh viên, hệ thống chìa khóa xe thông minh, phần cứng kiểm soát truy cập và dịch vụ thanh toán kỹ thuật số.

Trung Quốc Trình Làng SIM Tích Hợp CPU Có Khả Năng Xử Lý Mạnh Mẽ và Cải Tiến Bảo Mật

Ngoài ra, thẻ SIM này còn hỗ trợ một loạt giao diện kết nối bao gồm SIM 7816, SWP, QSPI, SPI, I2C và UART, cho phép nó giao tiếp với đa dạng các loại radio, chip lưu trữ, và cảm biến sinh trắc học trong một giải pháp tích hợp cao.

Dù có sự lo ngại từ Mỹ về việc Trung Quốc sử dụng kiến trúc tập lệnh mở RISC-V, thẻ SIM siêu cấp của China Mobile đang ngày càng phổ biến, được hỗ trợ bởi các chức năng như ví điện tử và hỗ trợ giao dịch tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, cùng với khả năng quét ID kỹ thuật số qua NFC.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang