Google Seach Chính Thức Khai Tử Tính Năng Cuộn Vô Hạn Trên Mọi Nền Tảng

Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trên thiết bị di động vào tháng 10 năm 2021 và sau đó là trên máy tính để bàn vào tháng 12 năm 2022.

Google đã chính thức loại bỏ tính năng cuộn liên tục khỏi trải nghiệm tìm kiếm trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, quay trở lại với thanh phân trang truyền thống. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với quyết định trước đó của công ty khi giới thiệu tính năng này lần đầu tiên trên thiết bị di động vào tháng 10 năm 2021 và sau đó là trên máy tính để bàn vào tháng 12 năm 2022.

Google Seach Chính Thức Khai Tử Tính Năng Cuộn Vô Hạn Trên Mọi Nền Tảng

Đại diện của Google cho biết, sự thay đổi này nhằm mục đích tăng tốc độ cung cấp kết quả tìm kiếm bằng cách tránh tự động tải các kết quả mà người dùng không yêu cầu rõ ràng. Theo Google, việc cuộn liên tục không đem lại sự cải thiện đáng kể về mức độ hài lòng của người dùng, do đó họ quyết định quay lại với thiết kế giao diện cổ điển hơn.

Trên máy tính để bàn, nút “Next” sẽ lại xuất hiện ở cuối trang sau tập kết quả đầu tiên, trong khi người dùng thiết bị di động sẽ thấy nút “More results” cần được nhấn để tải thêm các trang. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến lượng truy cập của các trang web xếp hạng thấp hơn, khiến cho người dùng ít có khả năng tiếp tục tìm kiếm ngoài trang đầu tiên.

Google Seach Chính Thức Khai Tử Tính Năng Cuộn Vô Hạn Trên Mọi Nền Tảng

Google cũng đang tiếp tục mở rộng sự tham gia của AI vào lĩnh vực tìm kiếm, với việc thử nghiệm các bản tóm tắt kết quả do AI tạo ra và tiếp tục cải tiến chúng để tăng độ chính xác. Một nghiên cứu gần đây từ SE Ranking cho thấy các bản tổng quan AI hiện nay ít xuất hiện hơn so với đầu năm, nhưng khi hiển thị thì chúng chi tiết và chính xác hơn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang