Một Nhà Mạng Bị Cáo Buộc Cài Đặt Mã Độc Lên 600.000 Người Dùng PC

ISP gửi phần mềm độc hại tới hàng trăm nghìn khách hàng để ngăn họ sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet Hàn Quốc (ISP) KT, trước đây được biết đến với tên gọi Korea Telecom, bị cáo buộc đã cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng nhằm ngăn chặn lưu lượng torrent, một bước đi được cho là đã tạo áp lực tài chính cho công ty này.

Theo báo cáo điều tra của đài truyền hình JBTC, hành động này là một phần của chiến dịch chống phân phối tệp torrent, vốn vẫn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Một trong những yếu tố đáng chú ý là dịch vụ lưu trữ Web Hard Drive (Webhard), dịch vụ này hỗ trợ BitTorrent, là một phần của "hệ thống lưới" cho phép tải và chia sẻ tệp liên tục.

Một Nhà Mạng Bị Cáo Buộc Cài Đặt Mã Độc Lên 600.000 Người Dùng PC

Vào năm 2020, KT đã dính líu vào một vụ kiện vì hạn chế lưu lượng internet của người dùng. KT biện minh rằng chi phí quản lý mạng là lý do chính dẫn đến sự can thiệp này và tòa án đã ủng hộ quan điểm của ISP. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy họ đã thực hiện nhiều hơn việc chỉ làm chậm quá trình tải xuống.

Cụ thể, các người dùng dịch vụ Webhard phát hiện ra rằng họ không thể truy cập các dịch vụ hoặc gặp phải các lỗi không thể giải thích. Điểm chung duy nhất: họ đều là khách hàng của KT. Cuộc điều tra của JBTC đã tiết lộ rằng ISP này đã cài đặt phần mềm độc hại trên khoảng 600.000 máy tính khách hàng, với mục đích nghe lén và can thiệp vào việc truyền tệp riêng tư của họ.

Một Nhà Mạng Bị Cáo Buộc Cài Đặt Mã Độc Lên 600.000 Người Dùng PC

Các nhân viên của một bộ phận đặc biệt tại KT, bao gồm các nhóm phát triển phần mềm độc hại, phân phối và vận hành, đã được cho là tham gia vào việc triển khai phần mềm này. Vụ việc đã dẫn đến việc Văn phòng Cảnh sát quận phía Nam Kyunggi tiến hành khám xét và thu giữ tại trung tâm dữ liệu và trụ sở của KT, với niềm tin rằng công ty có thể đã vi phạm Đạo luật bảo vệ bí mật liên lạc và Đạo luật mạng thông tin và truyền thông.

Vào tháng 11 năm ngoái, cảnh sát đã xác định 13 đối tượng bị nghi ngờ, bao gồm cả nhân viên của KT và các công ty đối tác tại thời điểm đó. Cuộc điều tra tiếp tục được mở rộng kể từ tháng trước.

Những hành động này của KT, dường như chỉ với mục đích tiết kiệm chi phí, đã tạo ra những hệ lụy pháp lý và đạo đức nghiêm trọng, với chi phí về mặt uy tín và tài chính có thể cao hơn nhiều so với những gì ban đầu họ dự đoán.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang