Apple Vẫn Đang Tìm Kiếm Đối Tác AI Ở Trung Quốc Cho Dịch Vụ Apple Intelligence Mới

Apple đang tích cực tìm kiếm đối tác ở Trung Quốc để mở rộng các tính năng AI của mình nhằm cạnh tranh các hãng quê nhà như Vivo, Xiaomi và Huawei.

Tại WWDC 2024, Apple đã công bố những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với trọng tâm là Apple Intelligence. Một trong những cập nhật đáng chú ý trong iOS 18 là sự hợp tác giữa Apple và OpenAI để tích hợp ChatGPT vào iPhone, nhằm cải thiện Siri bằng các lời nhắc do AI tạo ra. Mặc dù Apple cũng có kế hoạch tích hợp các nền tảng AI khác trong tương lai, nhưng do dịch vụ của OpenAI không khả dụng ở Trung Quốc, Apple đã phải tìm kiếm các đối tác địa phương để mở rộng dịch vụ tại thị trường này.

Apple Vẫn Đang Tìm Kiếm Đối Tác AI Ở Trung Quốc Cho Dịch Vụ Apple Intelligence Mới

Theo báo cáo từ Wall Street Journal, Apple đang đàm phán với các công ty như Baidu, Alibaba Group và Baichuan AI để đưa Apple Intelligence đến thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai toàn cầu. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về việc ký kết các thỏa thuận, cho thấy quá trình mở rộng thị trường đang gặp nhiều khó khăn.

Với iOS 18 ra mắt vào mùa thu này, Apple Intelligence sẽ chỉ có mặt ở một số thị trường nhất định, không bao gồm Liên minh Châu Âu. Việc không thể đạt được đối tác ở Trung Quốc cũng hạn chế việc triển khai các tính năng AI tại đây. Thị trường Trung Quốc đặc biệt khó thâm nhập do quá trình phê duyệt của chính phủ đối với các mô hình AI rất phức tạp, khiến hầu hết các công ty nước ngoài khó tung ra sản phẩm AI tại đây.

Apple Vẫn Đang Tìm Kiếm Đối Tác AI Ở Trung Quốc Cho Dịch Vụ Apple Intelligence Mới

Dự kiến Apple Intelligence có thể được phát triển cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9, nhưng các dịch vụ có thể sẽ đến muộn hơn. Apple cũng có kế hoạch hỗ trợ thêm các ngôn ngữ khác vào năm 2025. So với các đối thủ như Vivo, Xiaomi và Huawei, Apple dường như chậm hơn trong việc thiết lập năng lực AI tại Trung Quốc.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang