Microsoft Thừa Nhận Windows 11 "Ngốn" CPU

Dịch vụ Cross Device Service là nguyên nhân chính khiến CPU tăng cao đột ngột. Việc vô hiệu hóa dịch vụ này đã giúp giảm sử dụng CPU trở lại mức bình thường.

Microsoft đã thừa nhận sự cố liên quan đến sự gia tăng tiêu thụ CPU trong phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows 11. Theo báo cáo từ Neowin, phiên bản Insider của Windows 11 được phát hành vào tháng 6 này đã gây ra tình trạng sử dụng CPU cao khi chạy một số dịch vụ.

Microsoft Thừ Nhận Windows 11 "Ngốn" CPU

Người dùng có tên Leginmat90 là người đầu tiên phát hiện và báo cáo sự cố này trên Diễn đàn Cộng đồng Microsoft vào ngày 5 tháng 6. Theo Leginmat90, dịch vụ Cross Device Service là nguyên nhân chính khiến CPU tăng cao đột ngột. Việc vô hiệu hóa dịch vụ này đã giúp giảm sử dụng CPU trở lại mức bình thường.

Jennifer G, một kỹ sư của Microsoft, đã xác nhận sự cố và thông báo rằng công ty đang nỗ lực xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, một tuần sau khi báo cáo vấn đề, Microsoft vẫn chưa tìm ra giải pháp.

Microsoft Thừ Nhận Windows 11 "Ngốn" CPU

Cross Device Service là một tính năng của Windows 11, giúp máy tính kết nối và đồng bộ hóa nội dung với các thiết bị di động khác như điện thoại, chia sẻ tập tin thông qua tính năng hỗ trợ Phone Link. Phiên bản Windows 11 Insider hiện tại đang thử nghiệm các chức năng mới liên quan đến Phone Link, có khả năng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong khi đó, người dùng Windows 10 không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, nhưng họ cần lưu ý rằng Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành này vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. Thêm vào đó, một số công ty như AMD đã bắt đầu loại bỏ khả năng tương thích với Windows 10 cho các CPU mới của họ. Người dùng được khuyên nên cân nhắc nâng cấp phần cứng và hệ điều hành sớm nhất có thể để tránh các vấn đề tương thích và hỗ trợ trong tương lai

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang