Triệt Phá Đường Dây Buôn Lậu CPU Cao Cấp Trị Giá Hơn 40 Tỷ Đồng

Các nhân viên hải quan đã phát hiện 149 túi nilon chứa tổng cộng 596 CPU được cất giấu tinh vi trong cốp một chiếc xe Mercedes-Benz do một doanh nhân 51 tuổi điều khiển

 Các nhà chức trách ở Hồng Kông đã bắt giữ một người đàn ông 51 tuổi bị cáo buộc buôn lậu các bộ xử lý CPU hiệu suất cao vào Trung Quốc đại lục, với tổng giá trị lên đến 12 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 1,53 triệu USD). Theo thông tin từ Cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt Hồng Kông, đã có 596 bộ xử lý "cao cấp" được thu giữ, mỗi bộ có giá trị hơn 20.000 USD Hồng Kông (khoảng 2.500 USD).

Triệt Phá Đường Dây Buôn Lậu CPU Cao Cấp Trị Giá Hơn 40 Tỷ Đồng

Vụ bắt giữ này diễn ra tại Trạm kiểm soát Vịnh Thâm Quyến vào ngày 13 tháng 6, sau khi các nhân viên hải quan thực hiện chụp X-quang toàn bộ thùng xe của một chiếc Mercedes-Benz và phát hiện những bất thường. Qua kiểm tra kỹ lưỡng, cơ quan điều tra tìm thấy các CPU được giấu kín trong các ngăn giả ở hai bên cốp xe. Theo điều tra viên Ho Ting-chun, lô hàng bao gồm các CPU máy chủ dùng cho AI và dịch vụ đám mây. Nếu nghi phạm buôn lậu thành công, nghi phạm  có thể đã trốn tránh khoản thuế và thuế hải quan lên đến 3 triệu USD Hồng Kông (khoảng 384.000 USD).

Triệt Phá Đường Dây Buôn Lậu CPU Cao Cấp Trị Giá Hơn 40 Tỷ Đồng

Nguồn gốc và điểm đến dự định của lô hàng vẫn còn là một bí ẩn, nhưng điều tra vẫn đang tiếp tục. Nghi phạm có thể phải đối mặt với án tù lên đến 7 năm và phạt tiền 2 triệu USD Hồng Kông (khoảng 250.000 USD). Nghi phạm 51 tuổi này hiện đang được tại ngoại, nhưng có thể bị bắt lại bất cứ lúc nào.

Câu hỏi về việc liệu các phần cứng cao cấp có được phép nhập khẩu hợp pháp vào Trung Quốc theo các lệnh trừng phạt của Mỹ hay không vẫn còn gây tranh cãi. Vụ việc này là một trong nhiều trường hợp buôn lậu công nghệ Mỹ vào Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt đã được báo cáo trong những năm qua.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang