Apple Lên Kế Hoạch Thiết Kế iPhone, Macbook và Apple Watch Mỏng Hơn

Apple đang trong quá trình làm mỏng MacBook Pro, Apple Watch và iPhone, với iPad Pro M4 siêu mỏng mới.

Ngày 7 tháng 5, Apple đã trình làng iPad Pro 2024 với độ dày chỉ 5,1 mm cho phiên bản 13 inch, đánh dấu một bước tiến mới trong thiết kế sản phẩm của hãng, trở thành chiếc máy tính bảng mỏng nhất mà hãng từng sản xuất. Theo 9to5mac, đây là bước khởi đầu cho một xu hướng mới tại Apple: tái thiết kế iPhone, MacBook Pro và các sản phẩm khác để chúng trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn.

Apple Lên Kế Hoạch Thiết Kế iPhone, Macbook và Apple Watch Mỏng Hơn

Trong một báo cáo từ The Information vào giữa tháng 5, được biết rằng Apple đang phát triển một mẫu iPhone mới, được đặt tên là iPhone 17 Slim, với kế hoạch ra mắt vào năm 2025. Mẫu điện thoại này không chỉ mỏng hơn mà còn dự kiến sẽ có giá cao hơn mẫu iPhone 17 Pro Max hiện tại. Apple hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhiều mẫu thiết kế khác nhau và chưa chốt phương án cuối cùng.

Cuối năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng Apple dự định áp dụng công nghệ bo mạch chủ mới, mỏng hơn và nhẹ hơn cho iPhone 17, giúp giải phóng không gian bên trong thiết bị. Điều này cho phép giảm kích thước tổng thể mà không ảnh hưởng đến các thành phần khác.

Apple Lên Kế Hoạch Thiết Kế iPhone, Macbook và Apple Watch Mỏng Hơn

Apple cũng dự kiến sẽ áp dụng thiết kế mỏng mới này lên MacBook và Apple Watch. Vào tháng 5, Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple có thể sắp công bố mẫu Apple Watch X, được miêu tả là có "những cải tiến lớn nhất từ trước tới nay" về thiết kế. Mẫu đồng hồ này dự kiến sẽ mỏng hơn, đi kèm với hệ thống dây đeo từ tính và có thể được trình làng vào cuối năm nay, đúng dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng Apple Watch.

Việc tạo ra những thiết bị mỏng hơn không chỉ nhằm tăng cường tính di động và thân thiện với người dùng, mà còn đặt ra các thách thức kỹ thuật cho Apple. Công ty cần đảm bảo rằng hiệu suất, thời lượng pin và độ bền của các thiết bị không bị ảnh hưởng trong quá trình thử nghiệm và đánh giá này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang