Elon Musk Khẳng Định Con Người Sẽ Không Cần Đến Điện Thoại Trong Tương Lai

Sau khi ca phẫu thuật cấy chip thành công, Elon Musk tuyên bố công nghệ chip não của mình có thể thay thế điện thoại di động trong tương lai.

Elon Musk, nhà sáng lập của công ty Neuralink, gần đây đã đưa ra tuyên bố rằng công nghệ chip não mà công ty của ông đang phát triển có thể thay thế hoàn toàn điện thoại trong tương lai.

Trong một cuộc trao đổi trên mạng xã hội X, khi được hỏi liệu ông có sử dụng chip não Neuralink để điều khiển điện thoại X bằng suy nghĩ hay không, Musk trả lời rằng "Trong tương lai sẽ không còn chiếc điện thoại nào, chỉ có Neuralink". Câu trả lời này nhanh chóng thu hút hơn 500 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.

Elon Musk Khẳng Định Con Người Sẽ Không Cần Đến Điện Thoại Trong Tương Lai

Sự quan tâm đến công nghệ của Neuralink tăng cao, đặc biệt sau khi công ty thông báo đã tiến hành cấy ghép chip não cho Noland Arbaugh, một người đàn ông 29 tuổi sống tại Arizona, Mỹ, bị liệt tứ chi. Sau khi được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt, Arbaugh đã trở thành người đầu tiên tham gia vào thử nghiệm này. Ba tháng sau cuộc phẫu thuật, Neuralink đã công bố báo cáo chi tiết về quá trình hồi phục của ông.

Arbaugh chia sẻ với Business Insider rằng thiết bị cấy ghép kết nối với máy tính qua Bluetooth và có một ứng dụng riêng cho phép anh kết nối và ngắt kết nối bất cứ lúc nào. Bệnh nhân đầu tiên của Neuralink nói rằng nhờ thiết bị này, anh cảm thấy như được sống lại, và thời gian trôi qua rất nhanh.

Elon Musk Khẳng Định Con Người Sẽ Không Cần Đến Điện Thoại Trong Tương Lai

Elon Musk và các đồng sáng lập đã thành lập Neuralink vào năm 2016 với hy vọng thay đổi cách thức con người tương tác với công nghệ, mở ra khả năng giao tiếp trực tiếp giữa não bộ và máy móc. Tuy nhiên, giới chuyên môn về bảo mật bày tỏ lo ngại về khả năng hệ thống này có thể bị hacker tấn công. Musk từng tuyên bố rằng trong tương lai, con người sẽ "hợp nhất và đạt được sự cộng sinh với AI", mặc dù điều này vẫn còn là một lĩnh vực đầy thách thức và tranh cãi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Webtoon Wind Breaker của Yongseok Jo chính thức bị hủy bỏ vì nghi vấn đạo tranh manga Nhật Bản

Webtoon Wind Breaker của Yongseok Jo chính thức bị hủy bỏ vì nghi vấn đạo tranh manga Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau 12 năm phát triển và trở thành một trong những biểu tượng của nền tảng Naver Webtoon, Wind Breaker đã chính thức bị ngừng phát hành do nghi vấn đạo tranh từ các tác phẩm manga Nhật Bản. Tác giả Yongseok Jo thừa nhận những cảnh truyện có sự tương đồng quá mức với các manga nổi tiếng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến độc giả.

Giải trí
Lên đầu trang