Google Dịch Mở Rộng Thêm 110 Ngôn Ngữ Mới

Với sự hỗ trợ từ mô hình AI PaLM 2, Google Dịch hiện đã hỗ trợ hơn 243 ngôn ngữ.

Google thông báo sẽ bổ sung thêm 110 ngôn ngữ vào dịch vụ Google Translate, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên đến 243. Điều này phù hợp ý tưởng ​​1.000 ngôn ngữ mà Google đưa ra trước đó, với mục tiêu là tạo ra các mô hình AI có thể hỗ trợ 1.000 ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu.

Google Dịch Mở Rộng Thêm 110 Ngôn Ngữ Mới

Việc mở rộng ngôn ngữ là nhờ vào mô hình AI tiên tiến của Google, PaLM 2, giúp Google Dịchcó khả năng học hỏi các ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng với nhau một cách hiệu quả hơn. Ví dụ, các ngôn ngữ như Awadhi và Marwadi, gần gũi với tiếng Hindi, hay tiếng Creole Seychelles và tiếng Creole Mauritius, có nhiều điểm chung với tiếng Pháp.

Một số ngôn ngữ mới được thêm vào bao gồm tiếng Quảng Đông, một trong những ngôn ngữ được yêu cầu nhiều nhất, cùng với tiếng Manx, Nko, Punjabi (Shahmukhi), Tamazight (Amazigh) và Tok Pisin. Các ngôn ngữ này đại diện cho hơn 614 triệu người, chiếm khoảng 8% dân số thế giới.

Google Dịch Mở Rộng Thêm 110 Ngôn Ngữ Mới

Người dùng có thể truy cập dịch vụ dịch thuật mới cập nhật của Google tại translate.google.com hoặc thông qua ứng dụng Google Translate dành cho Android và iOS. Việc này cho thấy Google không ngần ngại tích hợp AI vào sản phẩm của mình để tăng cường khả năng cạnh tranh, đặc biệt là trong bối cảnh các đối thủ lớn như Microsoft với Copilot và Apple với dòng sản phẩm Apple Intelligence sắp được ra mắt.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang