OpenAI Ra Mắt Ứng Dụng ChatGPT MacOS Cho Người Dùng

Ban đầu chỉ giới hạn cho những người đăng ký ChatGPT Plus, ứng dụng máy tính để bàn ChatGPT dành cho macOS hiện có sẵn cho người dùng.

OpenAI vừa thông báo rằng ứng dụng ChatGPT dành cho macOS nay đã sẵn sàng cho mọi người, không chỉ giới hạn cho những người dùng gói Plus. Điều này đánh dấu một bước ngoặt từ chính sách ban đầu của họ khi chỉ cung cấp ứng dụng này cho những người trả phí 20 USD mỗi tháng cho phiên bản cao cấp của chatbot. Để sử dụng ứng dụng, người dùng cần có máy Mac chạy chip Apple silicon và phiên bản macOS 14 trở lên.

OpenAI Ra Mắt Ứng Dụng ChatGPT MacOS Cho Người Dùng

Ứng dụng hoạt động tương tự như phiên bản trang web, cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng văn bản hoặc hình ảnh và thậm chí là chụp ảnh màn hình. Người dùng cũng có thể tương tác trực tiếp với AI qua giọng nói, dù phiên bản nâng cao của chức năng giọng nói vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sau sự cố liên quan đến giọng nói của Scarlett Johansson.

OpenAI cho biết với Bloomberg rằng họ đang cải thiện khả năng phát hiện và từ chối các nội dung nhạy cảm của mô hình, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng và chuẩn bị cơ sở hạ tầng để mở rộng quy mô đến hàng triệu người dùng trong khi vẫn đảm bảo phản hồi nhanh chóng.

OpenAI Ra Mắt Ứng Dụng ChatGPT MacOS Cho Người Dùng

Ứng dụng có thể được khởi chạy ở bất cứ đâu trong macOS bằng phím tắt Tùy chọn + Phím cách, mặc dù người dùng có thể tùy chỉnh điều này trong cài đặt. Về mặt giao diện, ChatGPT hiển thị dưới dạng một thanh tìm kiếm đơn giản, không làm gián đoạn các hoạt động khác trên máy tính. Engadget chỉ ra rằng sự ra mắt này đánh bại Microsoft trong cuộc đua phát hành ứng dụng khách ChatGPT chính thức, mặc dù Microsoft đã tích hợp AI dựa trên ChatGPT vào Windows. OpenAI cũng dự kiến sẽ tiến sâu hơn vào hệ sinh thái Apple với việc ra mắt ChatGPT trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào mùa thu năm nay.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang