iPhone 16 Sẽ Sử Dụng Pin Có Thể Tháo Rời, Tuân Thủ Quy Định Châu Âu

Một báo cáo từ The Information đã tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu một phương pháp mới để giúp việc tháo và thay pin điện thoại dễ dàng hơn.

Apple đang phát triển iPhone 16 với thiết kế pin mới có thể tháo rời, một thay đổi lớn cho phép người dùng tự thay pin mà không cần đến các trung tâm bảo hành. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple để tuân thủ các quy định mới về thiết kế và tái chế pin tại châu Âu, theo thông tin từ The Information.

iPhone 16 Sẽ Sử Dụng Pin Có Thể Tháo Rời, Tuân Thủ Quy Định Châu Âu

Các quy định của Liên minh châu Âu (EU), sẽ có hiệu lực từ năm 2027, yêu cầu các thiết bị phải dễ dàng thay pin bởi người dùng, mà không cần đến kỹ thuật viên. Điều này đã thúc đẩy Apple thực hiện các thay đổi thiết kế, từ việc chuyển đổi cổng kết nối từ Lightning sang USB-C đến việc hỗ trợ tin nhắn RCS và nay là thiết kế pin mới.

iPhone hiện tại có thiết kế pin khá khó tháo rời, cần đến sự can thiệp của kỹ thuật viên với các công cụ chuyên dụng để nóng chảy keo và tháo pin. Tuy nhiên, với công nghệ mới, Apple sẽ sử dụng phương pháp "tách keo dán bằng điện" cho phép loại bỏ keo dán một cách dễ dàng hơn.

iPhone 16 Sẽ Sử Dụng Pin Có Thể Tháo Rời, Tuân Thủ Quy Định Châu Âu

Kể từ năm 2022, Apple đã cho phép người dùng tại Mỹ tự sửa chữa iPhone với việc cung cấp bộ công cụ chuyên dụng. Người dùng cần thuê bộ công cụ này với giá 49 USD cho một tuần, bao gồm tất cả những gì cần thiết để sửa chữa, từ máy ép, mũi vít, đến nắp bảo vệ. Các linh kiện thay thế cũng phải mua từ nguồn chính hãng và người dùng cần khai báo số IMEI với Apple.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, pin của iPhone 16 Pro sẽ lần đầu tiên có vỏ kim loại, điều này không chỉ giúp việc thay pin dễ dàng hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người dùng. Được dự kiến, ít nhất một mẫu trong dòng iPhone 16 sẽ được trang bị công nghệ pin mới này và sau đó sẽ được áp dụng rộng rãi hơn cho các phiên bản iPhone 17 vào năm sau.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang