OpenAI Hạn Chế Người Dùng Trung Quốc Kể Từ Đầu Tháng 7

OpenAI bắt đầu đóng quyền truy cập API đối với người dùng ở 'các quốc gia và vùng lãnh thổ không được hỗ trợ', có hiệu lực từ ngày 9 tháng 7.

OpenAI đã thông báo sẽ thực hiện các biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn truy cập vào API của mình từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga và Iran, theo một email mới gửi đến người dùng. Động thái này là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm hạn chế việc tiếp cận công nghệ AI tiên tiến từ các quốc gia mà Nhà Trắng đánh giá là có nguy cơ lạm dụng công nghệ này.

OpenAI Hạn Chế Người Dùng Trung Quốc Kễ Từ Đầu Tháng 7

Cụ thể, OpenAI sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp ngăn chặn lưu lượng từ các khu vực không nằm trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được hỗ trợ từ ngày 9 tháng 7. Điều này có nghĩa là người dùng từ các quốc gia này sẽ cần tìm cách truy cập dịch vụ từ các khu vực được OpenAI hỗ trợ để tiếp tục sử dụng API.

Một số người nhận email được cho là có trụ sở tại Trung Quốc, nơi OpenAI từng phát hiện các nhóm sử dụng mô hình AI của họ để truyền bá thông tin sai lệch. Tháng trước, công ty đã đóng tài khoản của những người dùng này và nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi và ngăn chặn các nỗ lực lạm dụng.

OpenAI Hạn Chế Người Dùng Trung Quốc Kễ Từ Đầu Tháng 7

Hiện tại, OpenAI hỗ trợ người dùng ở 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng không bao gồm Trung Quốc, Nga, Iran và Bắc Triều Tiên. Những hạn chế này có khả năng thúc đẩy người dùng ở những quốc gia bị ảnh hưởng tìm kiếm các giải pháp AI thay thế trong nước hoặc tìm cách vượt qua các rào cản này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang