ByteDance rục rịch ra mắt chatbot AI đối thủ ChatGPT của OpenAI

ByteDance sẵn sàng đặt chân vào cuộc chạy đua AI khi chuẩn bị tung ra đối thủ cạnh tranh với "GPT" của OpenAI.

Công ty mẹ của TikTok đang lên kế hoạch xây dựng một nền tảng cho phép người dùng tạo chatbot của riêng họ, tương tự như các phiên bản ChatGPT có thể tùy chỉnh mà OpenAI đã ra mắt gần đây.

Theo SCMP, một tài liệu của công ty cho biết nền tảng mới sẽ cho phép công ty "khám phá các sản phẩm AI thế hệ mới và cách chúng có thể tích hợp với những sản phẩm hiện có".

ByteDance rục rịch ra mắt chatbot AI đối thủ ChatGPT của OpenAI

Tài liệu này được tiết lộ sau khi OpenAI công bố bản cập nhật cho phép người dùng tạo các phiên bản ChatGPT có thể tùy chỉnh có thể được sử dụng cho các tác vụ chuyên biệt như viết code, hỗ trợ kỹ thuật và viết sáng tạo, được gọi là “GPT” vào tháng 11.

Trước đó, ByteDance từng ra mắt chatbot Doubao của mình vào tháng 8, sau khi nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý Trung Quốc. 

ByteDance rục rịch ra mắt chatbot AI đối thủ ChatGPT của OpenAI

Thị trường AI đang ngày càng mở rộng và không chỉ ở ngoài nước, ByteDance phải đối mặt với các công ty trong nước nhhư gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu. Gã khổng lồ Trung Quốc này đã ra mắt bot Ernie AI cùng lúc với Doubao và khẳng định rằng mô hình sẽ không thua kém gì so với GPT-4 của OpenAI.

Việc ByteDance chuyển hướng sang AI sau khi khi lời kêu gọi cấm ứng dụng TikTok được đưa ra tại Mỹ vì lo ngại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sắc lệnh lại gặp khó khăn lớn trong tuần qua khi một thẩm phán ở bang Montana yêu cầu huỷ lệnh cấm TikTok trước khi có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, vì “vượt quá quyền lực nhà nước và vi phạm các quyền hiến định của người dùng”.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang