Google trì hoãn việc ra mắt Gemini AI cho đến tháng 1 năm 2024

Google dời thời điểm ra mắt Gemini AI vì ngoài tiếng Anh ra mô hình hoạt động kém hiệu quả ở các ngôn ngữ khác.

Trong  báo cáo mới nhất của The Information, Google dự kiến ​​sẽ ra mắt mô hình cơ sở này vào tháng 12 này tại California, New York và Washington. Tuy nhiên, Google đã hủy sự kiện ra mắt và hoãn lại đến tháng 1.

Google trì hoãn việc ra mắt Gemini AI cho đến tháng 1 năm 2024

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai yêu cầu trì hoãn việc ra mắt Gemini vì ngoài tiếng Anh ra mô hình hoạt động kém hiệu quả ở các ngôn ngữ khác. Các kỹ sư Google nhận thấy Gemini tụt hậu so với GPT-4 về khả năng nhận diện và phản hồi đa ngôn ngữ, nên cần cải thiện nhiều hơn.

Trước đó, Google cho biết mô hình của mình sở hữu khả năng xử lý thông tin đa phương thức ấn tượng chưa từng có trên các mô hình trước đó, đạt hiệu quả cao trong việc tích hợp vào công cụ và giao diện lập trình ứng dụng (API).

Google trì hoãn việc ra mắt Gemini AI cho đến tháng 1 năm 2024

Sau khi ra mắt, Gemini sẽ có nhiều kích cỡ và khả năng khác nhau. Google cho biết mô hình cơ sở này sẽ có cùng kích thước với PaLM 2, một mô hình ngôn ngữ mới có bốn kích thước.

Google hy vọng Gemini có thể mang lại những cải tiến về sản phẩm AI cho đối tác hoặc cho chính công ty của họ. Nhiều khả năng, Google sẽ thêm Gemini vào Google Bard, Google Assistant và Google Search.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

AI của Google "quá tải cảm xúc" khi chơi Pokémon Blue trong 800 giờ mới 

AI của Google "quá tải cảm xúc" khi chơi Pokémon Blue trong 800 giờ mới 

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một báo cáo mới đây, Google DeepMind tiết lộ rằng Gemini AI, một hệ thống trí tuệ nhân tạo tiên tiến đã mất tới 813 giờ, đối mặt với những khó khăn và trạng thái "hoảng loạn" khi xử lý các tình huống phức tạp trong game để hoàn thành Pokémon Blue, một con số vượt xa thời gian của người chơi thông thường.

Giải trí
Lên đầu trang