Chip 'M3' dành cho máy Mac trên quy trình 3nm của TSMC, đang tiến hành thử nghiệm

2023 Macs sẽ có chip 'M3' của TSMC dựa trên công nghệ quy trình 3nm của công ty khi đang tiến hành sản xuất thử nghiệm.

Apple đã ra mắt các mẫu MacBook Pro 2021 mới với chip M1 Pro và M1 Max hoàn toàn mới. Các chip mới có khả năng xử lý cũng như hiệu suất đồ họa rất lớn. Tuy nhiên, đối tác sản xuất chip của Apple TSMC đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip dựa trên quy trình 3nm của mình. Các mẫu máy Mac và iPhone năm 2023 của Apple sẽ sử dụng chip "M3" 3nm của TSMC dựa trên quy trình N3.

Theo DigiTimes, chip M3 dựa trên quy trình 3nm sẽ được sử dụng trong máy Mac và iPhone. TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip vào quý 4 năm 2022. Như được chia sẻ, lô chip 3nm sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2023. Điều này cho chúng ta một mốc thời gian hợp lý về thời điểm Apple có thể phát hành. 

Các chip xử lý 3nm hoặc 'M3' sẽ cung cấp khả năng hiệu suất nâng cao cũng như tiêu thụ điện năng tốt hơn trên máy Mac cũng như các mẫu iPhone. Chúng ta đã thấy chip M1 đã hoạt động như thế nào và toàn bộ ngành công nghiệp chuyển sang một mô hình mới sau sự ra mắt của M1 Pro và M1 Max. Chip chạy nhanh nhưng không kém phần yên tĩnh.

 

Như đã đề cập trước đó, iPhone và Mac năm 2023 sẽ có chip 3nm của TSMC - có khả năng được gọi là chip A17 và 'M3'. Trước đây cũng có thông tin cho rằng chip M3 sẽ có tới 4 lõi, nhường chỗ cho nhiều nhất là 40 lõi. Để so sánh, chip M1 có CPU 8 nhân trong khi M1 Pro và M1 Max mới có CPU 10 nhân. Mặt khác, chip M2 dự kiến ​​sẽ dựa trên quy trình N4 hoặc quy trình 5nm của TSMC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang