Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome

Microsoft hiện đã tăng cường chiến dịch thu hút mọi người sử dụng trình duyệt Microsoft Edge của mình.

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới và điều đó đã thúc đẩy Microsoft và những người khác phải nỗ lực rất nhiều để tạo ra vết lõm trên thị trường. Microsoft Edge đã được xây dựng lại bằng cách sử dụng cùng cơ sở với Chrome vào năm ngoái và nó thực sự tốt, nhưng Microsoft lại đang cố gắng ngăn chặn người dùng tải xuống Google Chrome trên Windows.

Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome

Nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm đẩy mọi người khỏi Chrome là khá thụ động. Một phát hiện mới nhất, Microsoft Edge, trình duyệt mặc định được cung cấp cho Windows 10 và Windows 11, hiện kích hoạt cửa sổ pop-up cố gắng giữ người dùng trên trình duyệt Edge thay vì nhảy vào với Google.

Các thông báo từ Microsoft được phát hiện bởi Neowin , bao gồm:

Microsoft Edge chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, với sự tin tưởng của Microsoft.

Đó là trình duyệt rất 2008! Bạn có biết có gì mới không? Microsoft Edge.

Không ai nói."Tôi ghét tiết kiệm tiền,". Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trực tuyến.

Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 2Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 3Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 4

Đây không phải là cửa sổ bật lên hoặc lời nhắc mà bạn thường tìm thấy bên trong một trang web. Chúng được hiển thị nguyên bản bởi Edge và các trang web khác không thể hiển thị các lời nhắc tương tự.

Điều đó làm cho những thông báo này hơi khác so với các thông báo mà Google hiển thị khi bạn đang chạy Edge và sử dụng các dịch vụ trực tuyến của nó, xuất hiện trong các trang web khi bạn truy cập các dịch vụ như Google Search và Gmail. Google sử dụng những thứ này để cố gắng khuyến khích người dùng chuyển sang Chrome qua Edge.

Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 5

Cửa sổ pop-up rõ ràng đã tấn công các chính sách về quyền riêng tư và dữ liệu của Google. Đáng chú ý là Google cũng đã đưa các thông báo vào Chrome để tránh mất người dùng trước Edge.

Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 6Microsoft Edge đang cố gắng ngăn mọi người tải xuống Google Chrome 7

Đây chỉ là động thái mới nhất trong một loạt động thái mà Microsoft đã làm để đẩy trình duyệt Edge của mình lên hơn Google Chrome và các lựa chọn thay thế khác. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang