Hàng loạt ngân hàng tại Mỹ đang tạo áp lực cho Activision Blizzard sau loạt lùm xùm của hãng

Activision Blizzard hiện đang gặp hàng loạt những khó khăn do những lùm xùm trong thời gian gần đây

Trong một động thái mới nhất thì giám đốc của nhiều ngân hàng khác nhau của các bang đã và đang gây áp lực lên Activision Blizzard sau khi công ty này nhận phải hàng loạt những cáo buộc liên quan đến việc phân biệt giới tính, quấy rối tình dục, trả lương không công bằng hay thậm chí là môi trường làm việc độc hại trong thời gian qua.

Ngành công nghiệp game toàn thế giới đã không khỏi chấn động khi mà Cục Nhà ở và Công bằng việc làm California (DFEH) đưa ra thông báo rằng họ đang điều tra Activision Blizzard - Ông lớn đứng đằng sau hàng loạt những tựa game bom tấn như Call of Duty, Overwatch....Kèm theo đó là hàng loạt những cáo buộc liên quan đến một môi trường làm việc độc hại, phân biệt giới tính và nạn quấy rối tình dục diễn ra vô cùng thường xuyên.

Điều đáng thất vọng ở đây đó là dù cho có rất nhiều những cáo buộc và bằng chứng liên quan đến vụ việc này nhưng phía Activision Blizzard vân một mực phủ nhận những cáo buộc này, điều này đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ của công ty cảm thấy không thật sự hài lòng với cách làm việc của hãng đối với nhân sự của mình.

Hàng loạt ngân hàng tại Mỹ đang tạo áp lực cho Activision Blizzard sau loạt lùm xùm của hãng

Hiện tại những giám đốc ngân hàng thuộc California, Massachusetts, Illinois, Oregon, Delaware và Nevada đang nhắm đến phía Activision Blizzard, khi mà họ sẵn sàng sử dụng hàng tỷ đô la để có thể thúc đẩy sự thay đổi của công tỷ này. Cụ thể thì những ngân hàng đang muốn hạ bệ giám đốc điều hành Bobby Kotick sau những phản ứng của công ty liên quan đến các cáo buộc trên. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Activision Blizzard phải đối mặt với hàng loạt những cáo buộc liên quan đến cách làm việc của hãng game này. Thậm chỉ cả 3 nhà phát hành console lớn nhất thế giới bao gồm Nintendo, Microsoft và Sony cũng từng thẳng thắn chống lại Activision Blizzard. Thậm chí chủ tích của Nintendo tại Mỹ - ông Doug Bowser cũng đã từng lên tiếng, gửi email đến tất cả các nhân viên của Nintendo để chia sẻ về mức độ độc hại của Activision Blizzard so với những gì mà Nintendo đại diện.

Hàng loạt ngân hàng tại Mỹ đang tạo áp lực cho Activision Blizzard sau loạt lùm xùm của hãng 2

Cũng trong thời gian vừa qua thì đã có hơn 20 nhân viên của Activision Blizzard bị sa thải trực tiếp khi có liên quan đến vụ tranh cãi, chưa kể còn có một lượng lớn nhân viên quyết định rời khỏi công ty, lập nên những cuộc biểu tình để chống lại hành vi quấy rối và môi trường độc hại của hãng.

Bobby Kotick – giám đốc điều hành Activision cũng đã bị buộc tội khi nhận thức được môi trường làm việc độc hại của công ty nhưng vẫn cố tình bỏ qua nó, đồng thời có ý chống đối lại những cáo buộc nhắm vào mình. 

Những lời kêu gọi của nhân viên trong công ty đã thúc đẩy hơn 1000 chữ ký kiến nghị Bobby Kotick nên rời khỏi chức vụ của mình trong công ty. Giờ đây với sự ủng hộ của những giám đốc ngân hàng thuộc các bang thì vị trí mà Bobby Kotick đang đứng có nguy cơ bị lung lay rất cao.

Những diễn biến liên quan đến nội bộ Activision Blizzard sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng nhất trong thời gian tới, bạn đọc hãy đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang