Dòng iPhone 13 có thể sẽ trang bị Modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm

Snapdragon X60 được sản xuất trên quy trình 5nm, góp phần cải thiện thời lượng pin trên iPhone 13.

 

Theo báo cáo mới nhất, iPhone 12 sử dụng Snapdragon X55 thì iPhone 13 sẽ có modem Snapdragon X60 5G được nâng cấp . Tuy nhiên, modem này không phải là nhanh nhất của Qualcomm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không có một số cải tiến so với mô hình trước đó.

Dòng iPhone 13 có thể sẽ trang bị Modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm

Một báo cáo từ DigiTimes đề cập rằng Snapdragon X60 sẽ được tìm thấy trong dòng iPhone 13 sắp tới, giúp cải thiện thời lượng pin nhờ modem 5G được sản xuất trên tiến trình 5nm của Samsung. Mỗi mẫu iPhone 13 cũng sẽ có thể tổng hợp đồng thời dữ liệu 5G từ cả hai băng tần mmWave và phụ 6GHz để đạt được sự kết hợp tối ưu giữa tốc độ dữ liệu không dây cao và vùng phủ sóng mạng có độ trễ thấp.

Modem có thể sẽ tiết kiệm điện hơn Snapdragon X55 7nm, mặc dù nó sẽ tiêu thụ nhiều hơn so với Snapdragon X65 . Đó là bởi vì Snapdragon X65 được cho là được sản xuất trên kiến ​​trúc 4nm, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các thiết bị di động như smartphone. Vậy tại sao Apple lại chọn một modem 5G kém hiệu quả hơn khi Qualcomm đã công bố Snapdragon X65? Có thể công ty đang tìm cách khác để làm cho iPhone 13 của mình tiết kiệm điện hơn.

Ví dụ, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được cho là có màn hình 120Hz, nhưng Apple sẽ sử dụng tấm nền LTPO của Samsung . Lợi ích lớn nhất của việc có công nghệ LTPO trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là nó sẽ tự động chuyển đổi giữa 1Hz và 120Hz tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể tuổi thọ pin.

Dòng iPhone 13 có thể sẽ trang bị Modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm 2

Ngoài ra, nhiều khả năng là Snapdragon X65 tốn kém để mua hơn Snapdragon X60, vì vậy Apple có thể đang cố gắng tránh những chi phí không cần thiết này. Mặc dù Snapdragon X65 có thể đạt tốc độ tải xuống cao nhất là 10Gbps, nhưng những con số đó là vô dụng trong thế giới thực vì không nhà cung cấp dịch vụ 5G nào có thể cung cấp tốc độ đó. Một điều khác bạn nên biết; Một tài liệu tiết lộ Apple sẽ sử dụng modem Snapdragon X60 5G cho dòng iPhone 13, tiếp theo là Snapdragon X65 cho dòng iPhone 14 vào năm 2022.

Hơn nữa, nhiều mong đợi phần mềm của Apple sẽ tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ pin bằng cách đặt modem 5G ở trạng thái năng lượng thấp khi Snapdragon X60 không được kết nối với bất kỳ mạng 5G nào. Apple dự kiến ​​sẽ tung ra 4 mẫu iPhone 13  vào cuối năm nay, vì vậy chúng ta sẽ biết chính xác tốc độ mà các mẫu này có thể đạt được ngay sau khi được trình làng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang