Facebook, YouTube và TikTok trở thành trang cung cấp tin tức hàng đầu

Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, tỷ lệ người dùng có thói quen xem tin tức trên TikTok tăng lên 43% vào năm 2023 từ mức 22% một năm trước đó. 

Việc xem tin tức trên mạng xã hội đã trở thành điểm nhấn chính trong thập kỷ qua, từ đó dẫn đến nhiều cáo buộc rằng các nền tảng này đang gây ra sự chia rẽ và lo lắng thông qua việc chia sẻ và tương tác.

Facebook, YouTube và TikTok trở thành trang cung cấp tin tức hàng đầu

Một phân tích của Pew về lượng truy cập trang tin tức của người Mỹ, dựa trên cuộc khảo sát với 8.842 người từ ngày 25 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 năm 2023, cho thấy 67% số người được hỏi sử dụng các trang web hoặc ứng dụng tin tức.

Theo phát hiện của Pew, Facebook thuộc sở hữu của Meta là mạng xã hội phổ biến nhất về tin tức, với 30% người cho biết họ thường xuyên cập nhật tin tức trên nền tảng, tiếp theo là YouTube với 26%, Instagram ở mức 16% và TikTok ở mức 14%.

Facebook, YouTube và TikTok trở thành trang cung cấp tin tức hàng đầu

Thói quen xem tin tức trên Facebook vẫn ở mức cao bất chấp những nỗ lực của Meta nhằm giảm mức độ phổ biến của tin tức và nội dung dân sự khác trên nền tảng của nó trong những năm gần đây nhằm đối phó với áp lực pháp lý tại các thị trường trọng điểm trên thế giới.

Pew nhận thấy rằng những người thường xuyên xem tin tức trên Nextdoor, Facebook, InstagramTikTok hầu hết là phụ nữ. Trong khi những người thường xuyên xem tin tức trên Reddit, X, LinkedInYouTube thuộc sở hữu của Alphabet lại là nam giới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang