Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, đối đầu ChatGPT

Microsoft đã chọn Copilot làm thương hiệu chính cho chatbot AI của mình sau nhiều tháng cải thiện Bing Chat.

Microsoft vừa thông báo sẽ đổi tên công cụ Bing tích hợp AI thành "Copilot" tại hội nghị các nhà phát triển Ignite sau một năm ra mắt. Tên mới sẽ được sử dụng đồng nhất trên cả Bing, Microsoft Edge và Windows 11.

Ngoài việc thay đổi tên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cho biết trải nghiệm Copilot khác với trước đó. Người dùng vẫn có thể truy cập chatbot từ Bing và Windows. Tuy nhiên, trang web sẽ dễ truy cập hơn vì nó có thể được truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào, không chỉ thông qua Bing.

Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, đối đầu ChatGPT

Microsoft ban đầu đã đề cập tham vọng AI nhằm cạnh tranh với công cụ tìm kiếm của Google vào đầu năm nay, tuy nhiên công ty đã chuyển mục tiêu vào ChatGPT. Việc đổi thương hiệu Bing Chat diễn ra chỉ vài ngày sau khi OpenAI tiết lộ 100 triệu người đang sử dụng ChatGPT hàng tuần. 

Bất chấp mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trị giá hàng tỷ USD, MicrosoftOpenAI vẫn tiếp tục cạnh tranh để thu hút những khách hàng đang tìm kiếm trợ lý AI và Microsoft rõ ràng đang cố gắng giúp Copilot trở lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Người dùng doanh nghiệp sẽ đăng nhập vào Copilot bằng ID Entra, trong khi người dùng cá nhân phải cần có Tài khoản Microsoft để truy cập dịch vụ Copilot miễn phí. Microsoft Copilot hiện chỉ được hỗ trợ chính thức trong Microsoft Edge hoặc Chrome và trên Windows hoặc macOS.

Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, đối đầu ChatGPT

Copilot dành cho Microsoft 365, được giới thiệu cách đây 8 tháng, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nợ kỹ thuật số và tăng năng suất. Kết quả khảo sát cho thấy 70% người dùng Copilot cho biết công cụ đóng góp nhiều trong công việc, trong khi 68% người ghi nhận sự cải thiện về chất lượng công việc.

Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot, đối đầu ChatGPT

Người dùng cho thấy tốc độ tăng 29% khi thực hiện các tác vụ cụ thể như tìm kiếm, viết và tóm tắt. Hiệu quả của Copilot còn mở rộng đến việc bắt kịp các cuộc họp bị bỏ lỡ, giúp người dùng đạt được điều này nhanh hơn gần bốn lần. Ngoài ra, 64% người dùng thừa nhận Copilot hỗ trợ họ trong việc việc giảm thời gian xử lý email.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang