Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời

Khi hiện tại người dùng tại Trung Quốc vẫn chưa có ứng dụng nào thay thế được hoàn toàn Google Dịch quá quen thuộc và tiện dụng, việc ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi khu vực này càng khiến mọi người tại đây bối rối và lo ngại hơn bao giờ hết.

Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời

Theo tờ South China Morning Post, ứng dụng/trang Google Dịch đã bị ngắt truy cập ở một số khu vực tại Trung Quốc và dự kiến sẽ rút hoàn toàn mọi dịch vụ trong thời gian tới. Sau thông tin này, nhà đại diện cho Google cũng chia sẻ rằng lý do Google Dịch rút khỏi quốc gia tỉ dân này phần lớn đến từ "mật độ truy cập quá thấp". Tuy nhiên, trên thực tế dù một số công ty công nghệ Trung Quốc cung cấp hàng loạt dịch vụ dịch thuật, nhưng ứng dụng Google Dịch lại chiếm phần lớn lượng người dùng. Theo dữ liệu trên nền tảng phân tích web Similarweb, trang Google Dịch ở Trung Quốc trong tháng 8/2022 đã ghi nhận 53,5 triệu lượt truy cập từ người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động kết hợp.

Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời 2

Từ ngày 1/10, người dùng Trung Quốc đã không thể truy cập bất cứ trang nào có liên quan đến Google Dịch nữa - kể cả trang chính thức, app hoặc thanh công cụ phụ (dịch Trang). Trên mạng xã hội Trung Quốc cuối tuần qua, nhiều người dùng than thở về việc Google Dịch bị mất. “Bạn không thể sử dụng cái này và cũng không thể dùng cái kia. Tôi phải đọc tài liệu nước ngoài hằng ngày, bây giờ tôi chẳng biết phải làm gì nữa”, một người dùng viết trên trang hỏi đáp Zhihu.

Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời 3

Dĩ nhiên, đây là một hiện thực mà người dân Trung Quốc nào cũng phải thấy trước và tập làm quen dần dần khi tất cả những ứng dụng và tiện ích "không thuộc Trung Quốc" đều bị dần thay thế tất cả (như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, và giờ đây là công cụ Dịch đa ngôn ngữ). Dù đây chỉ là lý do thật sự hay gì đó khác, ai cũng có thể hiểu rằng đây là bước đi cuối cùng của Google buộc phải làm khi dần dần bị Trung Quốc và các ông lớn khác như Baidu và Alibaba chiếm thị phần ở tất cả dịch vụ được Google mang vào quốc gia này trong thời gian trước đây.

Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang