Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16

Đây là một vài cách mà bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố ngốn pin của iOS 16 trên bất kỳ dòng iPhone nào.

iOS 16 sở hữu một loạt tính năng mới, tuy nhiên sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhiều người dùng nhận thấy rằng dung lượng pin bị ngốn hơn bình thường. Vì bản cập nhật đang ở giai đoạn đầu nên xuất hiện một vài lỗi là chuyện bình thường và  Apple đang trong quá trình khắc phục trong các bản cập nhật tiếp theo. Tuy nhiên, vấn đề ngốn pin trên iOS 16 là vô cùng khó chịu và tuổi thọ pin của thiết bị sẽ giảm hoàn toàn sau khi Apple đã khắc phục.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhon ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề trên, hãy thử qua một vài cách bên dưới. 

 

Khởi động lại

Cách đầu tiên mà bạn nên thử để khắc phục sự cố ngốn pin trên iOS 16 là khởi động lại iPhone của bạn. Thông thường, việc khởi động lại iPhone của bạn sẽ khắc phục được tất cả các lỗi và sự cố.

 

Tắt tính năng làm mới ứng dụng chạy nền

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhon ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16Một số ứng dụng có thể đang hoạt động ngầm mà bạn không hề hay biết, điều này có thể khiến pin bị ngốn bất thường. Do đó, tốt nhất là bây giờ nên tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền >  Chọn Tắt những ứng dụng không cần thiết.

 

Cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất

Nếu iPhone của bạn không được cập nhật, có thể Apple đã phát hành phiên bản mới nhất với các bản sửa lỗi. Do đó, điều quan trọng là phải giữ cho iPhone của bạn chạy phiên bản iOS mới nhất. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật Phần mềm.

Xem thêm: Apple cho phép người dùng cài đặt bản cập nhật iOS 16.1 beta 3 và đây là những tính năng mới

 

Bật tính năng sạc tối ưu

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhon ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16

Để bảo vệ tuổi thọ pin, điều quan trọng là phải bật tính năng Sạc tối ưu hóa - một tính năng do Apple cung cấp để bảo vệ khỏi sạc quá mức cho iPhone của bạn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Bật Sạc pin được tối ưu hóa .

 

Tắt Giảm chuyển động

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhon ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16

Giảm chuyển động bị tắt trên iPhone theo mặc định. Tính năng này chịu trách nhiệm về các hoạt ảnh trên giao diện và đặt tải lên bộ xử lý, cuối cùng dẫn đến vấn đề ngốn pin trên iOS 16. Bạn có thể bật Reduce Motion trên iOS 16 bằng cách chuyển đến Settings > Accessibility > Motion > Toggle On Reduce Motion. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt Prefer Cross-Fade Transitions.

 

Tắt Dịch vụ Vị trí

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhon ngốn pin sau khi cập nhật lên iOS 16

Nếu các dịch vụ dựa trên vị trí được bật, thiết bị sẽ liên tục chạy ngầm mà bạn không biết. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Tắt Dịch vụ Vị trí . Điều này sẽ khắc phục sự cố ngốn pin trên iOS 16.

Xem thêm: Nhiều người dùng liên tục phàn nàn về việc iPhone bị ngốn pin sau khi cập nhật iOS 16

 

Một vài cách khác

  • Tắt Raise to Wake
  • Sử dụng Chế độ tối
  • Bật chế độ nguồn điện thấp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang