Razer hé lộ mẫu máy chơi game cầm tay mới, chính thức bước chân vào thị trường handheld

Razer đã có màn hợp tác với nhà mạng Verizon để sản xuất mẫu máy chơi game handheld với hi vọng chen chân vào thị trường đang bị độc chiếm bởi Valve.

Steam Deck - mẫu máy chơi game cầm tay của Valve đã có một đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Razer - nhà sản xuất gaming gear nổi tiếng đã kết hợp cùng Verizon để sản xuất một thiết bị chơi game cầm tay mới. Mẫu handheld này hứa hẹn mang tới một tính năng mà Steam Deck còn thiếu để thu hút được sự chú ý từ người chơi.

Razer handheld 1

Không có nghi ngờ gì khi nói rằng Steam Deck đang làm mưa làm gió trong làng game hiện tại vì người chơi đã phải chờ đến tận một năm trời chỉ để đơn đặt hàng của họ cập bến. Nhu cầu vượt trội so với nguồn cung mặc dù Valve đang thực hiện các biện pháp để tránh ứ đọng nguồn hàng.

Mặc dù đã có một số sản phẩm máy chơi game cầm tay đang được phát hành hoặc đã được phát hành có khả năng cạnh tranh với Steam Deck, nhưng mẫu máy mới của Razer hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi hoàn toàn. Với tên gọi Razer Edge 5G, thiết bị này sẽ mang tính độc nhất vì nó có toàn quyền truy cập vào hệ thống băng tần mạng 5G của Verizon. Thay vì phải sử dụng các thiết bị phát wifi hoặc kết nối internet trực tiếp như Steam Deck đang hoạt động, mẫu máy của Razer sẽ có tính di động vượt xa so với đối thủ và truy cập internet một cách trực tiếp.
Xem thêm: Razer ra mắt laptop Blade 15 trang bị màn hình OLED 240Hz

Razer hé lộ mẫu máy chơi game cầm tay mới, chính thức bước chân vào thị trường handheld 2

Razer Edge 5G được quảng cáo rằng sẽ có thể chơi được cả những tựa game từ trong máy, từ file cài đặt và cả chơi game trên đám mây. Thiết bị này được trang bị vi xử lý Snapdragon G3X Gen 1, nhưng thông tin chi tiết về con chip này vẫn chưa được hé lộ quá nhiều. Razer sẽ sớm công bố thêm thông tin về mọi thứ, bao gồm cả giá bán vào ngày 15 tháng 10 sắp tới.
Xem thêm: Razer ra mắt bàn phím mini mới: Razer Huntsman Mini Analog

Razer hé lộ mẫu máy chơi game cầm tay mới, chính thức bước chân vào thị trường handheld 3

Thị trường máy chơi game cầm tay đã bắt đầu phát triển trong rất nhiều năm qua, nhưng khi các hệ máy console bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn, khoảng cách giữa 2 thiết bị chơi game này bắt đầu được mở rộng. Tuy nhiên, khi Nintendo Switch được ra mắt, mọi thứ đang có chiều hướng chuyển sang dạng di động và tiện lợi hơn và đỉnh cao của handheld hiện tại chính là Steam Deck.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang