Google Nhật Bản ra mắt chiếc bàn phím dài 165cm và chỉ có 1 hàng phím duy nhất

Một phát minh không thể nào dị hơn đến từ phía Google Nhật Bản đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng toàn thế giới

Đối với cộng đồng mạng thế giới thì người Nhật luôn là quốc gia tạo ra những sáng tạo bất ngờ, không chỉ mang tính đột mà còn đem lại sự giải trí cho người xem. Và trong một sự việc mới đây nhất thì Google Nhật Bản đã khiến cho cư dân mạng lại được một phen bất ngờ khi ra mắt một mẫu bàn phim không thể nào độc đáo hơn mang tên GBoard.

Xem thêm: Google Dịch chính thức bốc hơi khỏi thị trường Trung Quốc, người dùng chỉ biết than trời

Một điều độc đáo ở mẫu bàn phím này đó chính là hình dáng có phần "kì dị" của nó, khi mà GBoard chỉ có một hàng phím duy nhất và có một độ dài lên đến 165cm. Nói một cách đơn giản thì bàn phím này có độ dài tương đương với 3 thanh katana tiêu chuẩn (60,6 cm) của Nhật Bản.

Google Nhật Bản ra mắt chiếc bàn phím dài 165cm và chỉ có 1 hàng phím duy nhất

Theo đó người dùng có thể custom mẫu bàn phím này theo ý thích của mình để có thể mò phím một cách đơn giản hơn (dù cũng không dễ hơn là bao). Google cũng cho biết rằng mẫu bàn phím này có thể giúp cho người dùng sải tay một cách thoải mái, thậm chí cả 2 người cũng có thể gõ bàn phím với nhau như đang đánh đàn piano vậy.

Không chỉ thế, Google còn quảng cáo rằng chiếc bàn phím GBoard còn có thể được sử dụng cho nhiều việc khác nhau như làm cán vợt bắt côn trùng, gậy leo núi, làm sào đồ....

Xem thêm: Elon Musk trình làng robot hình người Optimus với mức giá mà ai cũng có thể mua

Google Nhật Bản ra mắt chiếc bàn phím dài 165cm và chỉ có 1 hàng phím duy nhất

Tất nhiên phiên bản này vẫn chưa phải là hết bởi Google còn có ý định ra mắt một phiên bản Gaming dành cho chiếc bàn phím siêu dài này, với đèn LED RGB vô cùng bắt mắt. Dù vậy phía Google không hề có ý định mở bán mẫu bàn phím này, thay vào đó họ chọn một cách tiếp cận khác đó chính là thiết kế một mã nguồn mở, từ đó người dùng mạng có tên tải bản vẽ, sơ đồ mạch và firmware từ ĐÂY về để tham khảo, tự làm một chiếc bàn phím độc đáo cho riêng mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang