Huawei bất ngờ mở bán Mate 60 Pro, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

Động thái này cho thấy Huawei vẫn đang theo đuổi tham vọng "bá chủ" thị trường smartphone trên toàn cầu.

Theo SCMP, Huawei vừa gây bất ngờ khi mở bán mẫu điện thoại cao cấp Mate 60 Pro trên sàn thương mại điện tử Vmall. Điện thoại sẽ chạy hệ điều hành Harmony 4.0 và có thể sử dụng mô hình AI Pangu do Huawei tự phát triển với giá 6.999 nhân dân tệ (962 USD). Thiết bị được quảng cáo là smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cuộc gọi vệ tinh.

Huawei bất ngờ mở bán Mate 60 Pro, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến, từng dẫn đầu thế giới về lĩnh vực smartphone, đã phải đối mặt với những thất bại đáng kể do các lệnh trừng phạt thương mại do chính phủ Mỹ áp đặt.

SCMP cũng báo cáo rằng việc trưng bày mẫu điện thoái mới này đã gây ra sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, khiến sàn Vmall bị quá tải và hiển thị thông báo “nhiều người đang đợi".

Dựa trên dữ liệu từ Statista, Huawei đã bán được hơn 32 triệu điện thoại thông minh trong quý cuối cùng của năm 2020. Con số này chỉ chiếm chưa đến 8% tổng số điện thoại thông minh được bán ra trên toàn thế giới trong thời gian đó. 

Mặc dù Huawei là nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc kể từ năm 2017 nhưng hãng này vẫn gặp khó khăn trong việc theo kịp các đối thủ quốc tế.

Công ty đã nhanh chóng vượt qua Samsung để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trước khi lệnh cấm của Mỹ năm 2019 làm gián đoạn quỹ đạo của họ. Với sự hồi sinh của thị trường ở Trung Quốc, xuất xưởng 14,3 triệu thiết bị trong nửa đầu năm 2023, Huawei đang kiên định lấy lại vinh quang trước đây.

Huawei bất ngờ mở bán Mate 60 Pro, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

Lệnh cấm vận đã khiến việc phát hành điện thoại thông minh 5G của Huawei bị đình trệ, tạo ra khoảng trống trong dòng sản phẩm của hãng. 

Công ty đã tiếp tục ra mắt dòng P-series hàng đầu vào tháng 4 sau một thời gian gián đoạn kéo dài, sau đó là việc phát hành chiếc điện thoại dòng Mate trước đó vào tháng 9, mặc dù chỉ giới hạn ở kết nối 4G. 

Tuy nhiên, một cơ hội tiềm năng sẽ xuất hiện khi các nhà cung cấp địa phương chuẩn bị cung cấp nguồn cung cấp chip mới, mở đường cho việc tiếp tục phát hành điện thoại thông minh 5G vào cuối năm nay.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang