Máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Go lộ thời điểm ra mắt

Rò rỉ cũng tiết lộ Lenovo Legion Go sẽ đi kèm với Micro OLED AR trị giá 499 USD.

Theo báo cáo, Legion Go sử dụng AMD's Ryz1 Extreme - con chip tương tự cung cấp năng lượng cho Asus ROG Ally và mẫu GPD Win 4 năm 2023. Với tốc độ xung nhịp 3,3 GHz, xung nhịp tối đa 5,1 GHz, 8 lõi và 12 RDNA 3 CU , APU là một phiên bản của Ryzen 7 7840U với công suất và điện áp được điều chỉnh đặc biệt để chơi game.

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của Legion Go so với AsusGPD là màn hình QHD IPS 8,8 inch 2560 x 1600 pixel với VRR và tốc độ làm mới tối đa 144Hz. Đó là một ưu điểm so với đối thủ vừa được ra mắt gần đây, ROG Ally, với màn hình 1080p và VRR 120Hz.

Máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Go lộ thời điểm ra mắt

Xem thêm: Lộ diện thiết kế máy chơi game cầm tay Legion Go: Màn hình 8 inch, tích hợp bàn di chuột,...

Tuy nhiên, một số người có thể đặt câu hỏi về giá trị của độ phân giải cao hơn trên màn hình 8 inch nhỏ. Ngoài ra, việc cho cùng một bộ xử lý có gánh nặng pixel cao hơn có thể khiến tốc độ khung hình và tuổi thọ pin thấp hơn, đặc biệt là khi pin hai cell 49,2 WHr của Lenovo chỉ tốt hơn một chút so với các thiết bị cầm tay khác.

Vì các thiết bị này là PC nên người dùng không phải chơi mọi tựa game ở độ phân giải 1600p hoặc 1080p, điều này cho thấy lợi thế trong việc lựa chọn độ phân giải của Lenovo.

Máy chơi game cầm tay Lenovo Legion Go lộ thời điểm ra mắt

Một điểm khác biệt đáng chú ý khác với Legion Go là RAM LPDDR5X 7.500 Mhz, nhanh hơn rõ rệt so với bộ nhớ LPDDR5 trong GPD Win 4, ROG AllySteam Deck. Dung lượng lên đến 1TB, lớn hơn so với dung lượng cao nhất do ValveAsus cung cấp nhưng vẫn kém xa mức tối đa 4TB của GPD.

Ngoài ra, Lenovo cũng cho biết Legion Go cũng sẽ đi kèm với Micro OLED AR trị giá 499 USD. Kính thực tế ảo của Lenovo sẽ có màn hình 1080p 60Hz và nhận tín hiệu từ bất kỳ thiết bị USB-C.

Trước đó hình ảnh render bị rò rỉ của Lenovo Legion Go cho thấy sản hẩm này có thiết kế vô cùng ấn tượng, với các nút bấm cơ bản đều được đặt ở hai bên máy, hai cổng USB-C USB với USB 4.0, DisplayPort 1.4 và Power Delivery 3.0.

Rò rỉ cũng tiết lộ Legion Go sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 9 tới, tại sự triển lãm thương mại IFA 2023 ở Berlin và được lên kệ với giá 799 USD vào tháng 10. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang