Meta xác nhận sẽ khai tử Messenger Lite vào tháng sau

Messenger phiên bản Lite có đến khoảng 760 triệu lượt tải xuống.

Meta xác nhận sẽ đóng dịch vụ, phiên bản cấu hình thấp của Messenger. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi Google Play Store đối với người dùng mới và sẽ không còn khả dụng sau ngày 18 tháng 9 đối với người dùng hiện tại.

“Bắt đầu từ ngày 21 tháng 8, những người sử dụng ứng dụng Messenger Lite cho Android sẽ được chuyển hướng đến Messenger hoặc Facebook Lite để gửi và nhận tin nhắn trên Messenger”, đại diện của Meta xác thông báo.

Messenger Lite cho Android được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Phiên bản cấp thấp được phát hành dành cho người dùng thiết bị Android không có nhiều dung lượng. 

Meta xác nhận sẽ khai tử Messenger Lite vào tháng sau

Hơi khác một chút so với ứng dụng Messenger chính, ứng dụng có giao diện tối giản này chỉ cung cấp các tính năng cốt lõi của Messenger để giảm mức sử dụng dung lượng lưu trữ và sức mạnh xử lý.

Thời điểm đó Meta cũng ra mắt ứng dụng Messenger Lite dành cho người dùng iOS. Tuy nhiên, công ty thuộc sở hữu của Mark Zuckerberg đã loại bỏ nó vào năm 2020.

Meta xác nhận sẽ khai tử Messenger Lite vào tháng sau

Theo công ty phân tích dữ liệu cell.ai , phiên bản Lite của ứng dụng đã được khoảng 760 triệu người trên toàn cầu tải xuống, trong đó Ấn Độ chiếm thị phần lớn nhất, tiếp theo là Brazil và Indonesia.

Gần đây, Meta cũng mở rộng thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE) tính năng bảo mật mới mà công ty tuyên bố sẽ triển khai cho tất cả người dùng Messenger vào cuối năm nay. 

Mặt khác, Meta cũng đã thông báo trên trang hỗ trợ của mình rằng Messenger sẽ không thể được sử dụng để nhận tin nhắn SMS do mạng di động gửi nữa, bắt đầu từ ngày 28 tháng 9.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang