Microsoft tích hợp AI vào công cụ Paint, Snipping Tool và Photos

Microsoft hiện tại đang có kế hoạch bổ sung các tính năng AI vào ứng dụng Paint và Photos trên Windows 11.

Theo Windows Central cho biết Microsoft đang tiếp tục đưa thêm nhiều tính năng AI vào Windows 11. Hiện đã có trợ lý cá nhân dựa trên AI, Copilot, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này và một số ứng dụng khác được nâng cấp AI, bao gồm cả PhotosSnipping Tool và Paint.

Đối với công cụ Paint, việc bổ sung công nghệ AI tổng quát sẽ cho phép người dùng yêu cầu chương trình tạo hình ảnh dựa trên mô tả của họ. Tính năng này sẽ dựa trên cùng một công nghệ đằng sau Image Creator của Bing, hoạt động tương tự.

Microsoft tích hợp AI vào công cụ Paint, Snipping Tool và Photos

Các tính năng thông minh AI mới của Snipping Tool được cho là sẽ bổ sung công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Điều này sẽ cho phép công cụ xác định văn bản trong ảnh chụp màn hình, giúp sao chép và dán văn bản dễ dàng hơn. OCR cũng sẽ có trong ứng dụng máy ảnh nên tính năng tương tự sẽ hoạt động trên ảnh.

Ứng dụng Photos được cho là sẽ nhận được bản nâng cấp quen thuộc với người dùng di động. Việc tích hợp AI sẽ cho phép ứng dụng xác định người hoặc vật thể trong ảnh và cho phép người dùng cắt và dán chúng vào các khu vực khác.

Microsoft tích hợp AI vào công cụ Paint, Snipping Tool và Photos 2

Trước đó, Microsoft đã hứng "rổ gạch" vào năm 2017 sau khi công ty lên kế hoạch loại thay thế Paint thành Paint 3D trong Windows và biến công cụ vẽ thành ứng dụng độc lập trong Microsoft Store. Tuy nhiên, công ty đã đi ngược lại quyết định của mình bằng cách đại tu Paint sau một thập kỷ vào tháng 6. trong khi Paint 3D không được dùng nữa.

Microsoft hiện đang tập trung toàn lực vào trí tuệ nhân tạo, điều này thực sự không có gì đáng ngạc nhiên khi họ đã đầu tư hàng tỷ USD vào nhà sản xuất ChatGPT OpenAI. Copilot dự kiến ​​sẽ là một tính năng AI hàng đầu. Trợ lý hỗ trợ EdgeBing Chat có thể được khởi chạy trực tiếp từ Thanh tác vụ và xuất hiện dưới dạng sidebar để bạn có thể truy cập nhanh khi cần trợ giúp. Hiện tại người dùng Windows Insider Dev Chanel đã có thể dùng thử.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang