Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC để tìm bộ Manga bạn cần

Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu phương thức hoạt động cũng như cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC để tìm ra bộ manga mà bạn cần

Chrome là một trình duyệt tuyệt vời với vô vàng công cụ và tính năng đặcb biệt, một tính năng mà nhiều người dùng có thể chưa biết chính là Google Lens trên PC được tích hợp hoàn toàn vào Google Chrome. 

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Nếu bạn chưa biết về tính năng này trên Chrome, thì hãy cùng LAG.VN tìm hiểu phương thức hoạt động cũng như cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC.

 

Google Lens là gì?

Được phát triển như một công cụ giúp người dùng tìm các  như tìm kiếm nhanh một thứ gì đó bằng hình ảnh, Quét QR, dịch văn bản, nhận dạng ký tự quang học OCR,… và rất nhiều tính năng hay ho khác nữa. Google Lens là một công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh được do AI điều khiển. Với Google Lens, bất cứ hình ảnh nào bạn có, tính năng này sẽ cho ra đúng kết quả mà bạn đang tìm một cách nhanh chóng.

Công cụ này cũng đã được tích hợp lên các dòng điện thoại Android cũng như được tích hợp vào các ứng dụng như Google Search, Google Photos và thậm chí được tích hợp vào ứng dụng Photo của Google Pixel. 

Ví dụ: Nếu bạn chụp ảnh một đôi giày trong cửa hàng, rất có thể Gooogle Lens sẽ cung cấp cho bạn kết quả về cùng thương hiệu và kiểu dáng đó trên trực tuyến, giúp bạn có nhiều thông tin hơn. Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về môi trường tự nhiên và muốn biết loài thực vật nào nguy hiểm, bạn hoàn toàn có thể ném một bức ảnh vào Google Lens và tìm kết quả mà bạn cần tìm.

 

Hướng dẫn sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Đối với các phiên bản Chrome cũ, Google Lens được ẩn đi trong flags. Nhưng sau này trên các phiên bản Chrome mới hiện nay, Google Lens đã được kích hoạt mặc định. 

Để sử dụng Google Lens thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm một không gian trống trên trình duyệt và chọn vào Search Images with the Google Lens (Tìm kiếm trên một phần của trang bằng Google Ống Kính). 

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Sau khi màn hình tối lại, bạn chỉ cần dùng chuột tạo một vùng tìm kiếm cho Google Lens hoạt động. 

Nếu hình ảnh có nhiều điểm và bạn muốn tập trung vào một chủ thể nào đó trong ảnh, hãy cầm chuột và điều chỉnh phần lấy nét cho vừa với đối tượng của bạn; điều này sẽ tự động tìm kiếm kết quả mới. Các kết quả đó sẽ xuất hiện ở phía bên phải của cửa sổ.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Ngoài tìm kiếm thông tin liên quan, công cụ này cũng có thể tìm kiếm nguồn của hình ảnh này, bằng những thao tác tương tự như trên. 

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens trên Chrome PC

Gần đây, Google cũng đã thêm khả năng thực hiện tìm kiếm văn bản, hoặc để tìm thêm thông tin về văn bản được cung cấp hoặc dịch nó sang một ngôn ngữ khác. Để tìm kiếm văn bản, hãy chọn Text , sau đó kéo qua bất kỳ văn bản nào bạn muốn sao chép hoặc tìm kiếm. Sau khi được đánh dấu, văn bản đó sẽ mang lại kết quả tìm kiếm cho bạn. Để dịch, hãy nhấp vào Translate ở dưới cùng và chọn nguồn và ngôn ngữ cuối cùng ở trên cùng. Sau đó, chỉ cần đánh dấu bất kỳ văn bản nào bạn muốn dịch. Tuy nhiên cả hai tính năng này vẫn đang quá trình phát triển nên có thể người dùng chưa sử dụng được. 

Những hạn chế của Google Chrome PC đang dần biến mất và Google Lens đang đang trở thành một công cụ tiện lợi mà bạn có thể để duyệt và tìm kiếm hình ảnh. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang