iOS 18 Có Thể Đại Tu Một Số Ứng Dụng iPhone Tích Hợp Tính Năng AI

Hơn 20 ứng dụng trên iOS 18 sẽ được tích hợp AI.

Theo nhà báo công nghệ Mark Gurman của Bloomberg, ứng dụng Ghi chú được cập nhật sẽ bổ sung tính năng hỗ trợ nâng cao cho việc hiển thị các phương trình toán học và ghi lại bản ghi nhớ giọng nói trực tiếp trong ứng dụng. Gurman cũng nêu rằng Apple dự kiến giới thiệu một ứng dụng Máy tính mới dành cho iPad.

MacRumors cho biết Apple Maps sẽ có thêm tính năng "tuyến đường tùy chỉnh", cho phép người dùng tùy chọn lộ trình trong khi điều hướng. Chi tiết về cách thức hoạt động của tính năng này vẫn còn hạn chế, và nó có thể ban đầu chỉ giới hạn ở Mỹ.

Hơn 20 ứng dụng trên iOS 18 sẽ được tích hợp AI.

Apple cũng dự định kết hợp bản đồ địa hình vào Apple Maps trong iOS 18, cung cấp cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời những tính năng hữu ích như đường mòn, đường đồng mức, dữ liệu độ cao và các điểm yêu thích. Bản đồ địa hình, được giới thiệu đầu tiên trong watchOS 10, dự kiến sẽ được tích hợp vào macOS 15 và VisionOS 2 cùng với iOS 18.

Ứng dụng Messages cũng chuẩn bị nhận được bản nâng cấp đáng kể. Có thông tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch tích hợp hỗ trợ RCS để cải thiện trải nghiệm nhắn tin giữa iPhone và các thiết bị Android. Ngoài ra, có tin đồn về việc tích hợp các tính năng AI vào ứng dụng Messages, mặc dù chi tiết cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Hơn 20 ứng dụng trên iOS 18 sẽ được tích hợp AI.

Safari dự kiến sẽ nhận được các cải tiến AI, có thể bao gồm một trợ lý duyệt web có khả năng tóm tắt nội dung trang web và hơn thế nữa. Một tính năng mới được đồn đoán khác là "xóa web", cho phép người dùng loại bỏ các thành phần cụ thể khỏi một trang web. Trong khi đó, ứng dụng Apple Music có thể sẽ giới thiệu danh sách phát được tạo tự động, và ứng dụng Máy tính có thể sẽ nhận được các tính năng mới như thanh bên hiển thị các phép tính gần đây và hệ thống chuyển đổi đơn vị nâng cao. Ứng dụng Freeform có thể sẽ giới thiệu tùy chọn 'Cảnh' mới, cho phép người dùng chọn các phần cụ thể của khung vẽ để điều hướng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Apple có kế hoạch tích hợp các tính năng AI vào nhiều ứng dụng hiện có như Health, Keynote, Numbers và Pages. Mail, Photos, Fitness và nhiều ứng dụng khác cũng được kỳ vọng sẽ nhận được các cải tiến đáng kể, mặc dù chi tiết cụ thể vẫn chưa được công bố.

Cuối cùng, các báo cáo trước đây đã gợi ý rằng Siri có thể sẽ được nâng cấp lớn với việc tích hợp mô hình ngôn ngữ mở rộng "Ajax GPT" của Apple, mang lại các khả năng AI giống như ChatGPT cho trợ lý ảo phổ biến của iPhone

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang