SK Hynix Giới Thiệu Ổ SSD 300TB Tập Trung Vào AI

Ngoài ổ SSD 300TB, SK hynix cũng đang phát triển các công nghệ bộ nhớ tiên tiến khác như HBM4, HBM4E.

SK hynix, công ty công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc, gần đây đã tiết lộ trong một cuộc họp báo ở Seoul rằng họ đang nghiên cứu và phát triển một ổ cứng thể rắn (SSD) có dung lượng lên tới 300TB. Đây là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn của công ty nhằm nâng cao khả năng của trung tâm dữ liệu và AI. Ổ SSD 300TB này, nếu được thực hiện thành công, sẽ đặt ra một chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu, đặc biệt trong bối cảnh số lượng dữ liệu toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 15 zettabyte vào năm 2014 lên tới 660 zettabyte vào năm 2030.

SK Hynix Giới Thiệu Ổ SSD 300TB Tập Trung Vào AI

Việc lưu trữ một khối lượng lớn dữ liệu như vậy sẽ cần đến các giải pháp lưu trữ hiệu suất cao và dung lượng cao, trong đó ổ SSD 300TB của SK hynix có thể đóng một vai trò quan trọng. Dù chưa có nhiều thông tin chi tiết được cung cấp, có khả năng ổ SSD này sẽ cạnh tranh với các sáng kiến hiện có như PBSSD của Samsung, hiện tại có khả năng lưu trữ tới 240TB, và các sản phẩm ExaDrive của Nimbus Data, có dung lượng tối đa là 100TB.

SK Hynix Giới Thiệu Ổ SSD 300TB Tập Trung Vào AI 2

Công nghệ lưu trữ đang được SK hynix khám phá có thể bao gồm các giải pháp như SSD thẻ PCIe được thiết kế tùy chỉnh. Tuy nhiên, thách thức đối với ổ SSD dung lượng cao là cân bằng giữa hiệu suất và dung lượng, vì hiệu suất trên mỗi TB có thể không cao như những sản phẩm có dung lượng thấp hơn. Ngoài ổ SSD 300TB, SK hynix cũng đang phát triển các công nghệ bộ nhớ tiên tiến khác như HBM4, HBM4E, giải pháp bộ nhớ gộp CXL, và các giải pháp xử lý trong bộ nhớ cho trung tâm dữ liệu và thiết bị AI.

Tóm lại, ổ SSD 300TB của SK hynix có thể mở ra những khả năng mới cho lưu trữ dữ liệu trên quy mô lớn, đồng thời hỗ trợ các nhu cầu tính toán hiệu suất cao của các ứng dụng AI và trung tâm dữ liệu. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghệ lưu trữ, ảnh hưởng đến cách các doanh nghiệp quản lý và khai thác dữ liệu trong tương lai.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Florence Pugh chia sẻ fan art hài hước về cameo của Yelena trong Spider-Man: Brand New Day

Florence Pugh chia sẻ fan art hài hước về cameo của Yelena trong Spider-Man: Brand New Day

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Florence Pugh dường như cũng không thể bỏ qua một trong những cảnh hài hước nhất của Yelena Belova trong Spider-Man: Brand New Day. Nữ diễn viên mới đây đã chia sẻ lại fan art mô phỏng màn xuất hiện đặc biệt của nhân vật trong phim, trong đó Spider-Man và Yelena cùng ngâm mình trong bồn tắm.

Phim Ảnh
Hành trình tái sinh vào siêu phẩm game: Anime "Dankatsu" tung Trailer chính thức, hẹn ngày đổ bộ đầu năm 2027

Hành trình tái sinh vào siêu phẩm game: Anime "Dankatsu" tung Trailer chính thức, hẹn ngày đổ bộ đầu năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một thông tin vô cùng hấp dẫn vừa chính thức được phát đi, làm nức lòng cộng đồng người hâm mộ thể loại phim hoạt hình chuyển sinh (Isekai) và game thủ trên toàn thế giới. Ngày 10 tháng 8 vừa qua, Ban sản xuất dự án anime truyền hình "Reincarnation in the Game World: Dankatsu" (Tái sinh vào thế giới game: Dankatsu) đã chính thức phát hành đoạn trailer quảng bá đầu tiên cùng tấm ảnh phác thảo chủ đạo (teaser visual), đồng thời ấn định thời điểm lên sóng màn ảnh nhỏ vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
Lên đầu trang