iPhone là điện thoải phổ biến nhất trong Quý 4/ 2021, đánh bại Samsung và Xiaomi

iPhone giành vị trí hàng đầu trên thị trường smart phone toàn cầu trong quý 4 năm 2021.

Apple đã bán rất nhiều iPhone vào năm 2021 và đây là điện thoại thông minh phổ biến nhất trong Q4 năm ngoái. Theo một báo cáo mới, Apple là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất trong quý cuối cùng của năm 2022, giành lại vị trí đầu trong thị trường điện thoại di động. 

iPhone là điện thoải phổ biến nhất trong Quý 4/ 2021, đánh bại Samsung và Xiaomi

Nhu cầu cao đối và giá cả iPhone 13 cạnh tranh ở Trung Quốc đã giúp gã khổng lồ công nghệ giành lại vị trí dẫn đầu và bỏ xa Samsung, công ty có thị phần 20%. 

Xiaomi vẫn ở vị trí thứ ba với 12% thị phần, theo Canalys. Oppo và Vivo đứng đầu trong top 5 thị trường với lần lượt 9% và 8% thị phần. 

iPhone là điện thoải phổ biến nhất trong Quý 4/ 2021, đánh bại Samsung và Xiaomi 2

Nhà phân tích Sanyam Chaurasia của Canalys cho biết: “Apple đã trở lại vị trí đầu thị trường điện thoại thông minh, nhờ vào hiệu suất xuất sắc từ iPhone 13”. "Apple đã chứng kiến ​​hiệu suất chưa từng có của iPhone ở Trung Quốc Đại lục, với việc định giá mạnh mẽ cho các thiết bị hàng đầu của họ giữ cho đề xuất giá trị mạnh mẽ." 

Điều này xảy ra khi những thử thách về chuỗi cung ứng và sự gia tăng ca nhiễm COVID-19 đã ảnh hưởng đến các lô hàng nói chung. 

iPhone là điện thoải phổ biến nhất trong Quý 4/ 2021, đánh bại Samsung và Xiaomi 3

Apple đã giới thiệu iPhone 13 vào giữa tháng 9, với những dòng điện thoại mới này sẽ có mặt tại các cửa hàng 10 ngày sau đó. Mặc dù tổng thể về mặt thiết kế của dòng iPhone 13 không khác nhiều so với iPhone 12, nhưng dòng iPhone mới nhất có một vài nâng cấp đáng chú ý. Các tính năng camera của iPhone 13  bao gồm chế độ chụp ảnh macro và qua video chế độ cinematic mới. Các nâng cấp khác bao gồm tăng dung lượng lưu trữ , cải thiện thời lượng pin và chip A15 Bionic mới . 

Apple cũng đã giới thiệu một loạt các màu mới với dòng sản phẩm iPhone 13 của mình, bao gồm màu midnight, Hồng, graphite và gold.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang