Đây là mọi thứ chúng ta cần biết về thông số kỹ thuật của Steam Deck

Bảng điều khiển tương tự như Switch hoặc PlayStation Portable, nhưng có kích thước lớn hơn. 

Valve vừa công bố máy chơi game hệ console của mình, Steam Deck. Bảng điều khiển tương tự như Switch hoặc PlayStation Portable, nhưng có kích thước lớn hơn. 

Đây là mọi thứ chúng ta cần biết về thông số kỹ thuật của Steam Deck

Kích thước, trọng lượng

Steam Deck có kích thước 298mm x 117mm x 49mm so với Nintendo Switch có kích thước 173mm x 102mm x 14mm. Trong khi đó, Steam Deck có trọng lượng khoảng 669g chỉ nhẹ hơn trọng lượng của Switch có bộ điều khiển Joy-con khoảng 399g.

Đây là mọi thứ chúng ta cần biết về thông số kỹ thuật của Steam Deck 2

Steam Deck: Màn hình, Đô phân giải, Tốc độ làm mới

Có thể nói rằng Steam Deck lớn hơn nhiều so với hầu hết các dòng Switch đã được phát hành từ trước đến nay. Steam Deck có rất nhiều nút, hai thumbsticks, một D-pad và trackpad ở cả hai bên màn hình IPS LCD 7inch. 

Đây là mọi thứ chúng ta cần biết về thông số kỹ thuật của Steam Deck 3

Ngoài ra, bảng điều khiển đi kèm với analog triggers và bumpers Phải và Trái, cũng như bốn nút ở mặt sau (R4, R5, L4, L5). Steam Deck đi kèm với màn hình cảm ứng 7 inch lớ hơn so với Nintendo Switch và Switch Lite ban đầu, mặc dù Switch OLED phù hợp với kích thước của thiết bị hơn.

Switch OLED cũng có khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản tốt hơn nhờ tấm nền OLED, trong khi Steam Deck dựa trên màn hình IPS LED liên kết quang học. IPS LEDcũng chạy ở tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn và độ phân giải gốc là 1280 × 800, nhiều hơn một chút so với 1280 × 720 của Nintendo Switch.

Steam Deck: CPU, pin và Steam Dock

Trong khi Steam Deck sẽ có một đế cắm dạng Switch để dễ dàng dùng trên TV, Valve đã xác nhận rằng Steam Dock sẽ không có sẵn khi ra mắt. Valve cũng sẽ tiết lộ về Dock, bao gồm cả ngày phát hành và giá cả trong thời gian sớm nhất. 

Giống như Nintendo Switch, Valve đã báo giá thời lượng pin của Steam Deck vào khoảng từ hai đến tám giờ, tùy thuộc vào cách dùng của người chơi. Steam Deck được hỗ trợ bởi CPU: Zen 2 4c/8t, 2.4-3.5GHz (lên tới 448 GFlops FP32)i — Đồ hoạ 8 RDNA 2 CUs— đối với những tựa game bom tấn, hiệu suất cao sẽ ngốn pin hơn, trong khi các tựa game cơ bản sẽ giúp bạn chiến game từ sáu đến tám giờ. 

Đây là mọi thứ chúng ta cần biết về thông số kỹ thuật của Steam Deck 4

Valve đã lựa chọn cách bố trí cổng khá chuẩn cho Deck. Trên cùng bên trái và bên phải của nút điều khiển và nút đệm -  tương tự như trên Switch - và có jack tai nghe 3,5 mm, các nút âm lượng và công tắc nguồn. Valve cũng đã đặt cổng sạc USB-C ở trên cùng, giúp người dùng Steam Deck có thể sạc dễ dàng hơn.

Hệ điều hành của Steam Deck

Mặc dù Steam Deck sẽ chính thức xuất xưởng với SteamOS dựa trên Linux, nhưng Windows khởi động kép chính thức được hỗ trợ. Valve cũng xác nhận rằng họ đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ Windows 11 trên Deck. 

Với sự hỗ trợ cho màn hình bên ngoài và các thiết bị chuột và bàn phím truyền thống, điều này có nghĩa là bạn có thể biến Steam Deck thành một loại PC di động. 

Mặc dù Steam Deck đi kèm với các tùy chọn dung lượng khác nhau, nhưng cần lưu ý sự khác biệt lớn về hiệu suất giữa mẫu cơn bản và các mẫu cao cấp hơn. Steam Deck mẫu cơ bản chỉ đi kèm với bộ nhớ eMMC 64GB, chậm hơn đáng kể so với các dịch vụ hỗ trợ SSD NVMe 256GB và 512GB có giá bán lẻ từ 529 USD và 649 USD.

Tuy nhiên, người dùng có thể nâng cấp thêm dung lượng lưu trữ. Steam Deck đi kèm với một khe cắm microSD hỗ trợ mở rộng dung lượng. Cần lưu ý rằng thẻ microSD thường chậm hơn nhiều so với SSD — vì vậy nếu bạn phải chi 150 USD trở lên để có thẻ microSD với tốc độ tương đương.

Giá của Steam Deck dao động từ 399 USD đến 649 USD , tùy thuộc vào các tùy chọn dung lượng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang