Thiếu hụt nguồn cung PS5, Sony "quay xe" làm thêm PS4 cho game thủ

Mới đây, Sony vừa có một quyết định khá bất ngờ khi lựa chọn sản xuất thêm PlayStation 4 trong bối cảnh nguồn cung PlayStation 5 gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Máy chơi game PlayStation 5 vốn đã được phát hành chính thức từ tháng 11 năm 2020, nhưng cho đến nay vẫn còn rất nhiều người chưa được trải nghiệm nó, thậm chí việc tìm được một chiếc bán ở cửa hàng cũng không phải điều dễ dàng gì. Vào tháng 11 vừa qua, Sony đã phải giảm mục tiêu cung cấp PS5 từ 16 triệu máy xuống còn 14,8 triệu máy cho năm tài chính. Ngành công nghiệp điện tử trên toàn cầu rõ ràng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn không ngờ đến, kết quả là Sony đã không thể đáp ứng nhu cầu sở hữu máy PS5 quá cao từ phía người tiêu dùng, mà rất có thể vì nhiều người đã phải làm việc tại nhà do đại dịch Covid-19. Trong khi PlayStation 4 vốn cũng từng bị hạn chế nguồn cung trong vài tháng đầu sau khi ra mắt, giờ đây không quá khó để tìm được một chiếc. Kết quả là theo một báo cáo mới đây, Sony đã quyết định sẽ làm thêm máy PlayStation 4 để thỏa mãn nhu cầu người dùng.

Thiếu hụt nguồn cung PS5, Sony quay xe làm thêm PS4 cho game thủ

Theo trang Bloomberg cho biết, Sony đã nói với các đối tác gia công của mình rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất máy PlayStation 4 do vấn đề cung cấp PlayStation 5 gặp trở ngại. Bloomberg khẳng định Sony đã từng lên kế hoạch ngừng sản xuất PS4 vào cuối năm 2021, nhưng sau đó đành phải "quay xe", tạm hoãn quyết định này để giảm bớt áp lực lên quá trình sản xuất PlayStation 5, nhất là khi PlayStation 4 sử dụng những con chip cũ hơn và dễ chế tạo hơn. Nhu cầu sở hữu PS5 vẫn ở mức rất cao suốt năm đầu bán ra, đến mức mỗi lần có một đợt máy PS5 lên kệ, nó sẽ ngay lập tức cháy hàng. Trong khi một số người dùng "cắn răng" chi trả nhiều hơn số tiền tối đa được rao bán tại cửa hàng để mua lại từ những tay găm hàng, số khác vẫn kiên nhẫn chờ đợi các đơn vị bán lẻ thông báo đến họ thời điểm lô máy mới được lên kệ.

Thiếu hụt nguồn cung PS5, Sony quay xe làm thêm PS4 cho game thủ 2

PlayStation 4 là một trong những chiếc máy console bán chạy nhất mọi thời đại, và chắc chắn sẽ vẫn như vậy cho đến khi PS5 dễ mua hơn. Ngay cả khi Sony muốn người tiêu dùng nâng cấp lên PS5 sớm nhất có thể, đó gần như là điều không thể trong bối cảnh hiện tại. Dĩ nhiên, PS5 không phải hệ máy console duy nhất gặp khó khăn, khi Xbox Series X cũng đối mặt tình trạng tương tự, với những nguyên nhân tương tự. Dù vậy, Phil Spencer đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Xbox Series X/S là hệ máy Xbox bán chạy nhất mọi thời đại. Trong khi phiên bản Series S vẫn thường xuyên sẵn sàng trên kệ, Series X lại luôn trong trạng thái "cháy hàng". Khả năng nguồn cung đá ứng được nhu cầu trong năm 2022 này vẫn còn khá thấp, do đó việc Sony tiếp tục lắp ráp thêm PS4 rõ ràng là một tin vui, mặc dù nhiều người hẳn sẽ muốn hãng gia công thêm PlayStation 4 Pro hơn.

Thiếu hụt nguồn cung PS5, Sony quay xe làm thêm PS4 cho game thủ 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang