Hướng dẫn xoá RAM trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu máy gặp phải tình trạng lag, đơ

Đây là cách bạn có thể dễ dàng xóa RAM iPhone 13 và iPhone 13 Pro và tăng hiệu suất.

Apple đã ra mắt các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 mới vào quý cuối cùng của năm 2021. Các flagship mới được trang bị chip A15 Bionic mạnh mẽ với khả năng xử lý và tuổi thọ pin được nâng cao. Tuy nhiên, các thiết bị có xu hướng chậm dần theo thời gian và chúng ta có thể đổ lỗi cho hệ thống của thiết bị. Bạn có thể nhận thấy rằng iPhone của bạn không còn nhanh như lúc unbox. Điều này là do bộ nhớ bị quá tải khiến thiết bị bị chậm dần theo thời gian. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng lag và đơ, đây là cách xóa bộ nhớ RAM trên các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro mới của bạn và tăng hiệu suất.

Hướng dẫn xoá RAM trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu máy gặp phải tình trạng lag, đơ

Ý tưởng này không hề mới nhưng đã được sử dụng trong vài năm để giải phóng RAM trên iPhone và cũng tương tự đối với dòng iPhone 13 mới. Ngoài ra, Apple không cung cấp cho người dùng phương pháp trực tiếp để xóa RAM trên iPhone và cách giải quyết này sẽ cho phép bạn xóa RAM trên các mẫu iPhone 13.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Nhấn vào Accessibility rồi chọn Touch.

Hướng dẫn xoá RAM trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu máy gặp phải tình trạng lag, đơ 2

Bước 3: Bây giờ, hãy nhấn vào AssistiveTouch và sau đó ON nó. Bạn sẽ thấy nút Home trên màn hình.

Hướng dẫn xoá RAM trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu máy gặp phải tình trạng lag, đơ 3

Bước 4: Quay lại Màn hình chính và màn hình Power Off trên iPhone 13. Bạn chỉ phải khởi động màn hình chứ không phải tắt iPhone của mình.

Bước 5: Trong màn hình Power Off, chạm vào nút AssistiveTouch Home đang di chuột qua .

Bước 6: Bạn sẽ thấy một tập hợp các tùy chọn và tất cả những gì bạn phải làm là chạm và giữ nút Home .

Hướng dẫn xoá RAM trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu máy gặp phải tình trạng lag, đơ 4

Bạn sẽ được yêu cầu nhập pass thiết bị của mình, nghĩa là công việc của bạn đã hoàn thành.

Đây là tất cả những gì bạn phải làm để xóa RAM trên các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro mới của mình. Quá trình này thực sự đơn giản nhưng rất hiệu quả và bạn có thể thấy rằng các ứng dụng sẽ tải nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện phương pháp này theo thời gian tùy thuộc vào mức độ lag hoặc giật mà bạn đang gặp phải. Nếu việc kích hoạt AssisstiveTouch là một công việc phức tạp đối với bạn, bạn luôn có thể yêu cầu Siri làm điều đó cho bạn. Chỉ cần nói "Hey Siri, turn on AssisstiveTouch". Sau khi nó được bật, chỉ cần làm theo hướng dẫn từ Bước 4.

Sau khi bạn xóa RAM trên các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Bạn sẽ thấy hiệu suất của thiết bị được cải thiện. Hơn thế nữa. phương pháp này tương tự như trên các kiểu iPhone có Face ID. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang