Microsoft xác nhận tất cả bảng điều khiển Xbox One đã bị ngừng sản xuất

Microsoft đã tập trung vào Xbox Series X / S trong suốt năm 2021

Hôm nay, Microsoft xác nhận rằng tất cả các bảng điều khiển Xbox One đã bị ngừng sản xuất.

Trong một tuyên bố gần nhất của Cindy Walker, Giám đốc cáp cao của dòng Xbox, xác nhận rằng các dòng Xbox thế hệ trước đã ngừng sản xuất vào cuối năm 2020, với lý do công ty hoàn toàn tập trung vào việc sản xuất Series X và S.

Microsoft xác nhận tất cả bảng điều khiển Xbox One đã bị ngừng sản xuất

Xác nhận hôm nay nêu bật cách Microsoft và Sony đang áp dụng các chiến lược khác nhau liên quan đến phần cứng thế hệ trước của họ và cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phần cứng thế hệ mới. Trong khi Microsoft đã bỏ lại dòng máy chơi game Xbox One, Sony dường như vẫn tiếp tục sản xuất máy chơi game PlayStation 4 trong suốt cả năm, như được. Khá thú vị khi được biết rằng Sony vẫn tin tưởng vào máy chơi game thế hệ trước đó của mình, và công ty thực sự chưa sẵn sàng bỏ lại thế hệ máy chơi game cũ của mình.

Microsoft xác nhận tất cả bảng điều khiển Xbox One đã bị ngừng sản xuất 2

Sony chưa bao giờ chính thức công bố thời điểm ngừng sản xuất PS4, nhưng trước đó họ đã lên kế hoạch ngừng lắp ráp vào cuối năm 2021. 

Mặc dù cả PS5 và Xbox Series X đều đã hết hàng tại hầu hết các nhà bán lẻ, nhưng Xbox Series S với hiệu suất kém hơn của Microsoft đã dễ dàng mua hơn rất nhiều.

Microsoft xác nhận tất cả bảng điều khiển Xbox One đã bị ngừng sản xuất 3

Trưởng bộ phận Xbox Phil Spencer giải thích một trong những lý do khiến Xbox Series S có nguồn cung dồi dào hơn: “Chúng tôi thực sự có thể chế tạo nhiều [chip] Series S hơn trong cùng một không gian khuôn [chip] giống như Series X,”. Microsoft cũng tuyên bố rằng hệ thống Xbox Series X / S đang bán nhanh hơn bất kỳ máy chơi game nào trước đây của hãng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang