Jony Ive Và Sam Altman Của OpenAI Đang Huy Động 1 Tỷ USD Cho Thiết Bị AI Cá Nhân

Giám đốc điều hành của OpenAI, Sam Altman, và cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã chính thức hợp tác để phát triển một thiết bị cá nhân hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo The Information, dù có rất ít thông tin về thiết bị này nhưng rò rỉ cho thấy cả hai đang tập trung vào việc phát triển một chiếc smartphone được tíchh hợp AI. 

Jony Ive Và Sam Altman Của OpenAI Đang Huy Động 1 Tỷ USD Cho Thiết Bị AI Cá Nhân

Thông tin về việc hợp tác giữa Ive và Altman đã xuất hiện lần đầu vào mùa thu năm ngoái, nhưng ở thời điểm đó, cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn triển khai và chưa có thông tin chính thức nào. Công ty startup của Ive và Altman đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm, với mục tiêu huy động tới 1 tỷ USD.

OpenAI có thể sở hữu một phần của công ty này và đã tiến hành đàm phán với Giám đốc điều hành của SoftBank, Masayoshi Son. Các nhà đầu tư tiềm năng bao gồm Thrive Capital, một nhà đầu tư của OpenAI, và Emerson Collective, một tổ chức đầu tư mạo hiểm và từ thiện do Laurene Powell Jobs sáng lập.

Jony Ive Và Sam Altman Của OpenAI Đang Huy Động 1 Tỷ USD Cho Thiết Bị AI Cá Nhân  2

Ive đã rời vị trí giám đốc thiết kế của Apple vào năm 2019 và mặc dù ông vẫn làm việc với công ty Cupertino với tư cách cố vấn trong vài năm nhưng ông và Apple đã chấm dứt mọi hợp tác vào năm 2022 thông qua công ty LoveFrom của mình.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang